VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Chi tiêu ngân sách tác động lớn đến kinh tế Hàn Quốc

Chi tiêu ngân sách tác động lớn đến kinh tế Hàn Quốc.

Chi tiêu ngân sách tác động lớn đến kinh tế Hàn Quốc

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) trong báo cáo ngày 16/9 cho biết chi tiêu ngân sách có thể có tác động lớn hơn tới nền kinh tế nước này so với đánh giá trước đó.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm việc với Cơ quan Giám sát dịch vụ tài chính Hàn Quốc

Rủi ro gì cho kinh tế Việt Nam nếu căng thẳng giữa Hàn Quốc và Nhật Bản leo thang?

Hàn Quốc dành hơn 800 triệu USD đối phó với hạn chế xuất khẩu của Nhật

Vòng xoáy thương chiến: Mỹ cần cứu cả Hàn Quốc và Nhật Bản

Kết quả một nghiên cứu do BoK thực hiện mới đây cho thấy chỉ số đo tác động của chi tiêu ngân sách đến nền kinh tế nước này đứng ở mức 1,27 trong giai đoạn 5 năm qua.

Nghĩa là, với mỗi 1.000 tỷ won (850 triệu USD) Seoul chi ra, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc sẽ được bổ sung 1.270 tỷ won trong một giai đoạn 5 năm.

Theo BoK, các nghiên cứu trước đây không tính đến một số khía cạnh nhất định của chi tiêu ngân sách, như tác động của hoạt động này đến quyết định gia tăng hay cắt giảm chi tiêu của các hộ gia đình và các công ty Hàn Quốc.

Hầu hết các viện nghiên cứu khác tại Hàn Quốc cho rằng chỉ số nói trên chỉ đứng ở mức khoảng 0,5, nghĩa là khi Seoul chi ra 1.000 tỷ won, GDP Hàn Quốc chỉ tăng thêm 500 tỷ won.

Nguyên nhân mà họ đưa ra là đợt phát hành trái phiếu chính phủ bổ sung nhằm gia tăng chi tiêu sẽ làm giảm thanh khoản trên thị trường, qua đó có thể khiến người tiêu dùng và các công ty trong nước cắt giảm chi tiêu

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM