VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Chứng khoán châu Á đi ngang, Hong Kong tăng mạnh nhất

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chứng khoán châu Á đi ngang, Hong Kong tăng mạnh nhất

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đầu phiên 17/10 đi ngang. Riêng cổ phiếu tại Hong Kong tăng sau khi chính quyền tuyên bố sẽ giải quyết tình trạng thiếu nhà ở.

Nỗi lo về nguy cơ suy thoái “nhấn chìm” chứng khoán Phố Wall

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều sau các vụ tấn công cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia

Sàn chứng khoán Hong Kong đề xuất mua lại Sàn chứng khoán London với giá 32 tỷ bảng Anh

Chứng khoán châu Á trái chiều, trước thềm họp ECB

Chứng khoán châu Á tăng sau khi Trung Quốc kích thích kinh tế

Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đầu phiên 17/10 đi ngang so với chốt phiên hôm qua. Cổ phiếu tại Hong Kong tăng mạnh nhất khu vực, trong khi các thị trường khác giao dịch thận trọng vì số liệu kinh tế yếu ớt tại Mỹ và bất ổn trong đàm phán thỏa thuận Brexit của Anh - Liên minh châu Âu. 

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 269 điểm, tương đương tăng 1%. Cổ phiếu tại Hong Kong, đặc biệt lĩnh vực bất động sản, tăng mạnh sau khi trưởng đặc khu Carrie Lam tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhà ở và bình ổn làn sóng biểu tình chống chính quyền. 

Cùng chiều tăng, Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,1%. Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,08% và 0,1%. 

Chứng khoán châu Á đi ngang, Hong Kong tăng mạnh nhất trong phiên sáng nay. Ảnh: Reuters.

 

Ở chiều ngược lại, Straits Times của Singapore giảm 0,1% sau thông tin nền kinh tế đã rơi vào suy thoái kỹ thuật. Trong đó, xuất khẩu hàng hóa giảm 7 tháng liên tiếp tính đến tháng 9. 

ASX 200 của Australia cũng giảm 0,4%, trong đó, cổ phiếu vật liệu thô giảm hơn 1,3%. Cổ phiếu của BHP Group, tập đoàn khai khoáng lớn nhất thế giới, giảm gần 2,4% sau khi thông báo sản lượng quặng sắt quý III giảm nhẹ do khu vực khai thác chính đang trong thời gian bảo trì. 

Ngoài ra, Kospi của Hàn Quốc và NZX 50 của New Zealand đồng loạt giảm 0,2%.

Giới đầu tư thận trọng hơn sau khi Mỹ công bố doanh số bán lẻ tháng 9 giảm, ghi nhận tháng giảm đầu tiên trong 7 tháng qua. Đây là dấu hiệu cho thấy sự suy yếu trong hoạt động sản xuất có thể lan ra toàn bộ nền kinh tế. Ngoài ra, vòng đàm phán giữa Liên minh châu Âu và Anh liên quan tới thỏa thuận Brexit cũng chưa có kết quả rõ ràng. 

Liên quan tới quan hệ thương mại Mỹ - Trung, Tổng thống Donald Trump ngày 16/10 cho biết nhiều khả năng ông sẽ không ký bất kỳ thoả thuận thương mại nào với Bắc Kinh cho tới khi ông gặp Chủ tịch Trung Quốc vào tháng 11 tới. Ông cũng cho hay thoả thuận thương mại một phần đạt được với Trung Quốc hồi tuần trước đang trong quá trình chính thức hoá. 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM