Cổ phiếu Apple đạt kỷ lục, Dow Jones tăng 6 phiên liên tục

(Taichinh) - Thị trường chứng khoán Mỹ kết phiên 10/5 trong sắc xanh trên diện rộng, nổi bật là cổ phiếu công nghệ. Dow Jones có chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ tháng 2.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet
Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 196,99 điểm, tương ứng 0,80%, lên 24.739,53 điểm. Đây là phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp của chỉ số này, đánh dấu chuỗi tăng dài nhất trong vòng hơn 2 tháng.
Chỉ số S&P 500 tiến 25,28 điểm, tương đương 0,94%, lên 2.723,07 điểm, với tất cả 11 nhóm ngành đều kết phiên ở vùng xanh, trong đó 4 nhóm tăng hơn 1%.
Tương tự, chỉ số Nasdaq Composite tăng 65,07 điểm, tương đương 0,9%, lên 7.404,97 điểm. Đây là phiên đóng cửa tăng thứ 5 của chỉ số này, cũng là chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 2.
  Diễn biến các chỉ số chính. Biểu đồ: Reuters
Nổi bật là cổ phiếu Apple tăng 1,4% lên mức kỷ lục mới. Cổ phiếu Trái táo khuyết như vậy đã tăng 9 phiên liên tục.
Trong khi đó, chỉ số đo lường sự biến động Cboe (VIX), hay còn gọi là chỉ số “sợ hãi” của Phố Wall, giảm 2,6% xuống 13,10 điểm. Chỉ số này giảm 6 phiên liên tiếp và đang ở mức thấp nhất trước khi Dow Jones và S&P 500 rơi vào vùng điều chỉnh, tức giảm ít nhất 10% so với đỉnh gần nhất.
Các số liệu kinh tế Mỹ tích cực hơn mong đợi là động lực chính giúp tâm lý tích cực. Chỉ số giá cả tiêu dùng (CPI) tăng 0,2% trong tháng 4 so với tháng 3, còn chỉ số CPI cơ bản chỉ tăng 0,1%. Số liệu này giúp giảm lo ngại về việc lạm phát quay trở lại và nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng nóng.
Ngoài ra, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần đầu tháng 5 ở mức 211.000, mức thấp nhất trong vòng gần 5 thập kỷ.
Tâm lý đầu tư tăng lên nhiều, thể hiện ở chỉ số VIX về mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1.
Nhận xét về thị trường, William Delwiche, chiến lược gia đầu tư tại Robert W. Baird, cho rằng động lực đã cải thiện nhiều. Sự vượt trội của ngành công nghệ, vốn tăng 7,7% tính từ đầu tháng, đã là động lực dẫn dắt thị trường.
Tuy vậy, chuyên gia này cũng bày tỏ độ rộng của thị trường cần tốt hơn nữa và thanh khoản cần cải thiện. “Khi đạt được các yếu tố đó, tôi tin rằng pha tích lũy đã kết thúc”.

Theo Minh Anh/bizlive.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục