Đáp trả Mỹ, Trung Quốc công bố danh sách các mức thuế quan mới

(Taichinh) - Ngày 23/3, Trung Quốc đã công bố danh sách các mức thuế quan mới trị giá tới 3 tỷ USD nhằm vào các mặt hàng của Mỹ, từ thịt lợn đến hoa quả và rượu.
Tổng thống Mỹký quyết định áp gói thuế quan trị giá 60 tỷ USD đối với hàng hóa của Trung Quốc ngày 22/3. Nguồn: AFPTổng thống Mỹký quyết định áp gói thuế quan trị giá 60 tỷ USD đối với hàng hóa của Trung Quốc ngày 22/3. Nguồn: AFP

Mức thuế quan mới này có thể được áp dụng để trả đũa các lệnh trừng phạt thương mại mới của Mỹ chống lại Trung Quốc.

Trong một tuyên bố, Bộ Thương mại Trung Quốc cảnh báo rằng, mức thuế 15% đối với loạt hàng hoá nhập khẩu đầu tiên, bao gồm trái cây tươi, các loại hạt và rượu vang trị giá gần 1 tỷ USD, sẽ được áp dụng nếu Washington không đạt được một thỏa thuận đã được đàm phán với Bắc Kinh.
Mức thuế 25% sẽ được áp dụng cho loại hàng hóa thứ hai trị giá gần 2 tỷ USD, bao gồm cả thịt lợn và phế liệu nhôm, sau khi "đánh giá thêm tác động của các biện pháp của Mỹ đối với Trung Quốc".

Trước đó một ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký quyết định áp gói thuế quan trị giá 60 tỷ USD đối với hàng hóa của Trung Quốc với lý do chống lại việc ăn cắp quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ, đồng thời hạn chế các hoạt động đầu tư của quốc gia này vào Mỹ.

Theo baoquocte.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục