VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc

Bitcoin liên tục mất giá. Nguồn: Internet

Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc

Giá Bitcoin ngày 16/3 tiếp tục lao dốc khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, hiện dao dịch quanh ngưỡng 8.000 USD.

Bị Google cấm quảng cáo, giá tiền ảo rớt mạnh

Lượng tìm kiếm Bitcoin trên Google ngày càng giảm

Tiền ảo Bitcoin âm thầm tái lập ngưỡng giá quan trọng

Giá Bitcoin giảm "sốc" sắp xuyên thủng ngưỡng 10.000 USD

Tính đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin trên trang Coindesk đang giao dịch ở mức 8.000,73 USD, tiếp tục đà giảm giá trong nhiều phiên gần đây.

Giá một số đồng tiền ảo chủ chốt trên thị trường (Nguồn: Coindesk)
Vốn hóa thị trường Bitcoin là 136 tỷ USD, và số đồng tiền cung ứng là 16.920.588 đồng.

Ngoài Bitcoin, nhiều đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường tiền số cũng đang trên đà suy yếu, trong đó có Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin... Một trong những nguyên nhân dẫn đến đà giảm giá của Bitcoin là việc Google thông báo về chính sách mới về quảng cáo liên quan tới tiền điện tử sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2018.

Google đang tiến hành rà soát lại toàn bộ các nội dung quảng cáo của mình, và sau đó sẽ cấm tất cả các nội dung quảng cáo có liên quan tới tiền mã hóa, ICO (hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong các dự án tiền điện tử, ví điện tử, tư vấn giao dịch,...), và những lời khuyên giao dịch tiền mã hóa, trên tất cả các phương tiện dịch vụ của mình.

Bên cạnh đó, thị trường cũng bị ảnh hưởng tiêu cực từ động thái bán ra ồ ạt của các quỹ tín thác quản lý những đồng Bitcoin thuộc sở hữu của sàn giao dịch Nhật Bản đã phá sản Mt Gox.

Thêm một diễn biến tiêu cực nữa gây lo ngại với nhà đầu tư trên thị trường giao dịch tiền điện tử là Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) chính thức đưa ra những tuyên bố rõ ràng về thắt chặt quy định giao dịch.

Đây cũng là tuyên bố chung của nhiều Quốc gia ở châu Á, nơi thị trường tiền số hoạt động sôi nổi như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc...
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM