VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Gia tăng căng thẳng thương mại Australia - Trung Quốc

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Australia. Nguồn: Internet

Gia tăng căng thẳng thương mại Australia - Trung Quốc

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đang phải đối mặt với những quan ngại mới về mối quan hệ thương mại quan trọng của nước này với Trung Quốc khi Đại sứ Trung Quốc tại Canberra một lần nữa chỉ trích luật mới chống can thiệp của nước ngoài vào các vấn đề của Australia.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung : Lo lắng thái quá hay nguy cơ nhãn tiền?

Mỹ - Nhật có thể sắp đối đầu thương mại

Diễn biến mới trong xung đột thương mại Mỹ - Trung

Trung Quốc nghiên cứu phá giá đồng tiền

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Khởi đầu cuộc cạnh tranh 10 năm tới

Phát biểu bên lề Hội nghị cấp cao các nước Khối Thịnh vượng chung ở London (Anh) ngày 18/4, Thủ tướng Turnbull thừa nhận mối quan hệ giữa Australia và Trung Quốc đang trong giai đoạn thăng trầm, song khẳng định quan hệ song phương vẫn mạnh bất chấp những dấu hiệu khó khăn giữa hai bên gần đây.

Ông nói: “Chúng tôi có mối quan hệ kinh tế rất mạnh với Trung Quốc và thực tế liên tục được củng cố. Chúng tôi cam kết tiến tới mối quan hệ ngày càng mạnh mẽ hơn”. 

Trước đó, trong một dấu hiệu gia tăng căng thẳng mới, Đại sứ Trung Quốc tại Australia Thành Cạnh Nghiệp cho rằng, từ nửa cuối năm ngoái, Australia đã có những nhận xét tiêu cực về Bắc Kinh, đồng thời cảnh báo quan hệ căng thẳng hiện nay có thể "ảnh hưởng không mong muốn" đối với thương mại song phương.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM