VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Giá vàng lại tăng nhờ đồng USD xuôi dốc

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Giá vàng lại tăng nhờ đồng USD xuôi dốc

Giá vàng kết phiên 22/11 tăng mạnh nhờ đồng đô la Mỹ suy yếu, và tiếp tục đi lên trên bảng điện tử sau khi biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed cho thấy Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ không tăng mạnh lãi suất trong năm sau như dự báo trước đó.

Thương mại điện tử Trung Quốc ước đạt một nghìn tỷ USD trong 2017

Đồng Won sẽ tiếp tục mạnh lên vào năm 2018

Chứng khoán châu Á có thể lập kỷ lục mới trong hôm nay

Trước khi biên bản Fed được công bố, giá vàng giao tháng 12 chốt phiên thứ Tư tăng 10,50 USD, tương đương 0,8%, lên 1.292,20 USD/ounce. Giá vàng sụt 1,6% hôm thứ Hai nhưng phục hồi 0,5% vào thứ Ba.

Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.290,40 USD/ounce, tăng 0,8% so với mức chốt phiên hôm thứ Ba là 1.280 USD/ounce.
  Biểu đồ: Kitco
Biên bản cho thấy Fed sẽ tăng lãi suất trong ngắn hạn lên 1,25-1,5% tại cuộc họp ngày 12-13/12. Tuy nhiên, với triển vọng lạm phát còn thấp hiện nay, Fed có thể không tăng lãi suất 3 lần vào năm sau như kế hoạch đề ra mới đây.
“Diễn biến của đồng USD là yếu tố tác động chính đến giá vàng trong tuần này”, theo Michael Armbruster, thành viên điều hành tại công ty chứng khoán Altavest.
Dù giá có những biến động mạnh, Armbruster cho rằng giá vàng gần như tạo nền mới để tăng mạnh hơn trong tương lai.
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,7% ngày 22/11. Chỉ số này thấp hơn so với đầu tháng và đã trượt 9% kể từ đầu năm nay. Giá vàng và giá đồng USD thường tăng giảm trái chiều nhau.
Đồng bạc xanh sụt giá so với một rổ tiền tệ khác sau khi các bình luận của Chủ tịch Fed Janet Yellen cho thấy cơ quan này sẽ tăng lãi suất từ từ, Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích tại FXTM bình luận.
“Bà Yellen rất thận trọng khi cho rằng tăng lãi suất quá nhanh có thể làm cản trở nỗ lực của Fed trong việc đạt được mục tiêu lạm phát “vàng” 2%, và nhắc lại rằng tình trạng lạm phát thấp của Mỹ trong năm nay vẫn là một ẩn số”, Otunuga nói.
Có thể bạn quan tâm