VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Hạ viện Mỹ yêu cầu tạm dừng phát triển đồng tiền ảo Libra

Đồng tiền ảo Libra của Facebook sẽ bị dừng sử dụng.

Hạ viện Mỹ yêu cầu tạm dừng phát triển đồng tiền ảo Libra

Đồng tiền ảo Libra của Facebook sẽ bị dừng sử dụng và phải tham gia các phiên điều trần của các nhà lãnh đạo Mỹ.

Giới chuyên gia khuyến cáo về tiền điện tử Libra của Facebook

Bị cộng đồng mạng phàn nàn, Facebook lên tiếng về sự cố sập mạng, không hiển thị ảnh

Facebook bị điều tra vì phân biệt đối xử khách hàng

Ngày 04/07, các nhà lập pháp Hạ viện Mỹ chính thức yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền điện tử Libra cũng như ví điện tử Calibra. Theo đó, Facebook sẽ phải ngừng dự án tiền điện tử Libra cho đến khi Quốc hội và nhà chức trách đủ thời gian điều tra những rủi ro có thể xảy ra với hệ thống tài chính toàn cầu.

Trong một bức thư điện tử gửi CEO Facebook Mark Zuckerberg, COO Sheryl Sandberg và CEO Calibra David Marcus vào ngày 03/07, bà Maxine Waters cho rằng: “Nếu các sản phẩm, dịch vụ như Libra của Facebook không được quản lý đúng đắn và không có sự giám sát hiệu quả, chúng có thể gây ra rủi ro cho sự ổn định hệ thống tài chính Mỹ và toàn cầu. Các lỗ hổng của nó có thể bị kẻ xấu khai thác tương tự như cách chúng đã làm với các tiền ảo khác trước đây”.

Gần đây, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mike Crapo cũng cho biết sẽ tiến hành cuộc điều trần với giám đốc cấp cao đứng sau dự án tiền ảo Calibra – David Marcus vào ngày 16/7 sắp tới. Ủy ban của bà Waters cũng sẽ tổ chức phiên điều trần khác liên quan tới dự án này.

Đại diện Facebook cho biết, công ty sẵn sàng hợp tác với các nhà lập pháp, bao gồm cả việc trả lời câu hỏi tại phiên điều trần.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM