VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
 Hoa Kỳ sẽ không hợp tác với các quốc gia sử dụng hệ thống của Huawei

Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Hoa Kỳ sẽ không hợp tác với các quốc gia sử dụng hệ thống của Huawei

Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Mike Pompeo cảnh báo, Hoa Kỳ sẽ không thể hợp tác hoặc chia sẻ thông tin với các quốc gia áp dụng hệ thống Huawei, với lý do lo ngại về an ninh.

Mỹ yêu cầu ổn định đồng Nhân dân tệ

Fed dự báo kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm hơn so với năm 2018

Bất chấp chiến tranh thương mại, Mỹ vẫn đầu tư mạnh vào Trung Quốc

Chứng khoán Trung Quốc sẽ tăng trưởng vượt Mỹ trong năm Kỷ Hợi

Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Mike Pompeo ngày 21/2 cảnh báo rằng, Hoa Kỳ sẽ không thể hợp tác hoặc chia sẻ thông tin với các quốc gia áp dụng hệ thống Huawei, với lý do lo ngại về an ninh, theo Reuters.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Fox Business Network, ông Pompeo cho biết các quốc gia ở châu Âu và các nơi khác cần hiểu những rủi ro khi triển khai thiết bị viễn thông Huawei, và khi hiểu được, họ sẽ không dùng hệ thống của Huawei nữa.

"Nếu một quốc gia sử dụng thiết bị Huawei và đưa vào một số hệ thống thông tin quan trọng, chúng tôi sẽ không thể chia sẻ thông tin với họ, chúng tôi sẽ không thể hợp tác cùng họ. Chúng tôi không thể đặt thông tin của người Mỹ vào nguy hiểm”, ông Pompeo nói.

Khi được hỏi về việc các quốc gia châu Âu đẩy lùi các cuộc gọi của Hoa Kỳ để cấm Huawei, ông Pompeo nói rằng Hoa Kỳ đã nói chuyện với các quốc gia khác để đảm bảo họ hiểu được nguy cơ đưa công nghệ Huawei này vào hệ thống CNTT của họ và họ sẽ làm tốt quyết định khi họ hiểu được rủi ro đó.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM