VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
IMF điều chỉnh dự báo kinh tế toàn cầu theo hướng lạc quan hơn

Đối với kinh tế toàn cầu năm 2021, IMF hạ dự báo tăng trưởng từ mức 5,4% xuống còn 5,2%. Ảnh: Reuters

IMF điều chỉnh dự báo kinh tế toàn cầu theo hướng lạc quan hơn

Mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã điều chỉnh dự báo nền kinh tế toàn cầu năm nay theo hướng lạc quan hơn so với trước.

IMF bớt bi quan hơn về triển vọng kinh tế

IMF: Đây là thời điểm thích hợp để các quốc gia tăng cường đầu tư công

IMF lạc quan hơn về dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu

Quan chức IMF: Ảnh hưởng của dịch với một số nước sẽ kéo dài nhiều năm

Trong báo cáo mới nhất về triển vọng kinh tế toàn cầu, IMF đưa ra mức dự báo nền kinh tế toàn cầu sẽ giảm khoảng 4,4% trong năm 2020, thay vì mức giảm tới 4,9% mà IMF dự báo hồi tháng 6 năm nay.

Việc điều chỉnh dự báo kinh tế toàn cầu theo hướng lạc quan hơn xuất phát từ kết quả kinh tế toàn cầu trong Quý II không quá tồi tệ như dự báo trước đó, cũng như kinh tế toàn cầu trong Quý III có những tín hiệu phục hồi mạnh mẽ hơn.

Đối với các nền kinh tế lớn trên thế giới, IMF dự báo trong năm nay, kinh tế Mỹ có thể giảm 4,3%; khu vực đồng tiền chung châu Âu giảm 8,3%; kinh tế Anh giảm 9,8% và kinh tế Nhật Bản giảm 5,3%. Trung Quốc là nền kinh tế lớn duy nhất dự kiến có thể tăng trưởng 1,9% trong năm 2020.

Đối với kinh tế toàn cầu năm 2021, IMF hạ dự báo tăng trưởng từ mức 5,4% xuống còn 5,2%. Các chuyên gia IMF nhận định triển vọng kinh tế toàn cầu không chắc chắn, có thể tốt hơn hoặc xấu đi phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc sản xuất vaccine và điều trị bệnh.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM