VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Italy tuyên bố sẵn sàng phá vỡ quy tắc tài chính của EU

Phó Thủ tướng Italy Matteo Salvini. (Nguồn: Getty)

Italy tuyên bố sẵn sàng phá vỡ quy tắc tài chính của EU

Phó Thủ tướng Italy Matteo Salvini ngày 14/5 cho biết Roma sẵn sàng phá vỡ các quy tắc ngân sách của Liên minh châu Âu (EU) nếu cần thiết để thúc đẩy việc làm.

Bảy ngân hàng đối mặt với án phạt từ cơ quan chống độc quyền EU

Porsche bị phạt 535 triệu euro do phát thải vượt mức cho phép

EU áp dụng công cụ mới chống đánh bắt hải sản trái phép

Kinh tế khu vực Eurozone có dấu hiệu ngừng giảm tốc trong quý I

Theo Reuters, Phó Thủ tướng Italy Matteo Salvini ngày 14/5 cho biết Roma sẵn sàng phá vỡ các quy tắc ngân sách của Liên minh châu Âu (EU) nếu cần thiết để thúc đẩy việc làm.

Phát biểu với các phóng viên, ông Salvini cho biết: "Nếu cần phá vỡ một số giới hạn, như 3% (tỷ lệ thâm hụt so với Tổng sản phẩm quốc nội-GDP) hoặc 130-140% (tỷ lệ nợ so với GDP), chúng tôi sẵn sàng thực hiện. Chúng tôi sẽ chi tiêu mọi thứ mà chúng tôi nên làm cho đến khi đạt tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5% và nếu một nhân vật nào đó ở Brussels phàn nàn, đó không phải là điều chúng tôi quan tâm."

Nợ công của Italy hiện khoảng 2.300 tỷ euro (2.600 tỷ USD), tương đương 132% GDP của nước này, vượt mức trần 60% GDP theo quy định của EU.

Thâm hụt ngân sách của nước này tăng kể từ khi liên minh cầm quyền lên nắm quyền vào tháng 6/2018, vì thực hiện các cam kết bầu cử về việc chi tiêu "mạnh tay," bao gồm cắt giảm thuế và các khoản hỗ trợ thu nhập hào phóng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM