VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
 Mất 10 tỷ USD, ông chủ Facebook tụt hạng trong danh sách tỷ phú Forbes

Vụ bê bối Cambridge Analytica đã cuốn đi hơn 10 tỷ USD trong tổng tài sản ròng của ông chủ Facebook tuần qua. Nguồn: internet

Mất 10 tỷ USD, ông chủ Facebook tụt hạng trong danh sách tỷ phú Forbes

Khối tài sản ròng của CEO Facebook, đã giảm hơn 10 tỷ USD trong tuần trước khi cổ phiếu của Facebook giảm 14% sau bê bối Cambridge Analytica.

Các tỷ phú giàu nhất thế giới mất 436 tỷ USD trong 2 tháng

Làm thế nào để biết Facebook của mình bị bên thứ ba tiếp cận?

Facebook thừa nhận việc lộ thông tin người dùng

Bê bối về dữ liệu, Facebook không chỉ mất tiền

Theo trang The Wrap, trong phiên giao dịch ngày thứ sáu (23/3), cổ phiếu Facebook giảm tiếp 3,3%, còn 159,45 USD, mất khoảng 30 USD/cổ phiếu so với giá giao dịch khi đóng cửa thị trường vào thứ 6 tuần trước là 185,09 USD.

Theo đó, Facebook đã mất 60 tỷ USD vốn hóa thị trường và 10,1 tỷ USD cũng đã "bốc hơi" khỏi khối tài sản ròng của ông chủ Facebook, đưa tỷ phú Mark Zuckerberg từ vị trí số 5 xuống vị trí số 7 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Tạp chí Forbes với khối tài sản tại thời điểm này là 64,1 tỷ USD.

Facebook đang phải đối mặt với những lời chỉ trích về sự rò rỉ dữ liệu, cả từ người dùng và nhà quảng cáo.

Trong khi đó, phong trào tẩy chay mạng xã hội với từ khóa #DeleteFacebook tiếp tục rầm rộ và có cả sự tham gia của tỷ phú công nghệ Elon Musk (đã xóa bỏ cả 2 tài khoản Facebook của Tesla và SpaceX), nhiều đối tác quảng cáo với Facebook cũng đang "đặt lại vấn đề" quan hệ với ông trùm số 2 về thị phần quảng cáo trên Internet này.

Facebook mở đầu các giao dịch cổ phiếu năm 2018 với giá khoảng 180 USD/cổ phiếu và đã có lúc vươn lên 195 USD/cổ phiếu vào đầu tháng 2.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM