VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Mỹ loại trừ thuế quan cho 33 sản phẩm

Cơ quan đại diện Thương mại Mỹ tuyên bố loại trừ thuế quan theo Mục 301 cho 33 sản phẩm, Nguồn: Internet

Mỹ loại trừ thuế quan cho 33 sản phẩm

Ngày 20/3, Cơ quan đại diện Thương mại Mỹ tuyên bố loại trừ thuế quan theo Mục 301 cho 33 sản phẩm nữa, trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ duy trì thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc trong một thời gian dài sau khi chính quyền Mỹ và Bắc Kinh đạt được bất kỳ thỏa thuận thương mại nào.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung kéo dài đến tháng 4 do những bất đồng về thuế quan

Nhật Bản: Xuất khẩu giảm và nỗi lo áp thuế từ Mỹ

EU bổ sung 10 quốc gia vào danh sách "các thiên đường trốn thuế"

Trung Quốc cam kết thực thi chương trình cắt giảm thuế quy mô lớn

Trả lời phóng viên trước khi lên đường tới Ohio, Tổng thống Trump nhấn mạnh, hai bên Mỹ - Trung đang thảo luận về việc xóa bỏ thuế quan và về giai đoạn thời gian đáng kể, bởi vì phải bảo đảm rằng nếu có thỏa thuận với Trung Quốc thì Trung Quốc phải tuân theo thỏa thuận đó.

Các loại trừ thuế quan liên quan đến danh sách bị áp thuế 25% bao gồm 34 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc theo giá trị năm 2017 và sẽ áp dụng hồi tố cho áp dụng thuế quan ngày 6/7/2018, USTR thông báo như vậy. Việc loại trừ thuế sẽ có hiệu lực trong một năm sau khi thông báo được đăng tải trên Cơ quan Đăng ký liên bang.

Các loại trừ thuế quan được thực hiện sau khi đợt loại trừ đầu tiên được công bố vào tháng 12 năm ngoái bao gồm gần 1.000 yêu cầu loại trừ và 31 loại sản phẩm khác nhau trong danh sách 34 tỷ USD. Đặc biệt, USTR thông báo các loại trừ gần đây nhất có ba phân nhóm được mô tả hàng hóa theo mã số HS cấp độ 10 chữ số và 30 mô tả sản phẩm.

Ví dụ về các mô tả sản phẩm thuộc các loại trừ gần đây nhất bao gồm: máy bơm ly tâm chìm, mỗi máy được cung cấp bởi động cơ 36 V (được mô tả trong báo cáo thống kê số 8413.70.2004); spinners salad, bằng nhựa, không chạy bằng điện (được mô tả trong báo cáo thống kê số 8421.19.0000); và máy móc để lọc nước, chìm, chạy bằng pin, vận hành thủ công, những máy móc được thiết kế để sử dụng trong bể bơi, lưu vực, bể cá, spa hoặc các vật chứa nước tương tự (được mô tả trong báo cáo thống kê số 8421.21.0000).

Các loại trừ áp dụng cho tất cả hàng nhập khẩu của các sản phẩm bị đánh thuế, không chỉ đơn thuần là hàng hóa được nhập khẩu bởi người yêu cầu loại trừ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM