VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Mỹ trì hoãn kế hoạch tăng thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Mỹ sẽ trì hoãn kế hoạch tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc, mà không đưa ra thời hạn chót mới cho đình chiến thương mại. Nguồn: Internet

Mỹ trì hoãn kế hoạch tăng thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Mỹ sẽ trì hoãn kế hoạch tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc, mà không đưa ra thời hạn chót mới cho đình chiến thương mại.

Fed sẵn sàng điều chỉnh chính sách nếu cần

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau tuyên bố thuế quan của ông Trump

Chuyên gia Trung Quốc: Vào CPTPP, Trung Quốc sẽ bớt phụ thuộc Mỹ

Mỹ và Trung Quốc gấp rút nhằm đạt được thỏa thuận trước thời hạn chót

Giới chức thương mại Mỹ vừa thông báo họ sẽ trì hoãn kế hoạch tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc, mà không đưa ra thời hạn chót mới cho đình chiến thương mại. Hai bên sẽ tiếp tục nỗ lực để đi tới một thỏa thuận thương mại.

Hồi cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ hoãn tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc do ghi nhận các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới này đang có những tiến triển tích cực trong hàng loạt vấn đề gây chia rẽ như bảo vệ sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, nông nghiệp, dịch vụ và tiền tệ.

Theo người đứng đầu nước Mỹ, nếu đàm phán tiếp tục khả quan, ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ sớm đi tới thống nhất về một thỏa thuận.

Trước đó, chính phủ Mỹ có kế hoạch tăng thuế suất từ 10% lên 25% đối với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc nếu hai nước không thể đạt được một thỏa thuận thương mại trước hạn chót vào ngày 1/3.

Hiện cả Mỹ và Trung Quốc đều đang tích cực xúc tiến các cuộc đàm phán nhằm sớm giải quyết tranh chấp thương mại đang diễn ra.Tổng thống Mỹ Donald Trump đầu tuần này cũng lạc quan tin tưởng rằng, các cuộc đàm phán với Trung Quốc sẽ đạt nhiều kết quả hơn.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM