VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Nga cam kết bảo vệ nền kinh tế trước sự trừng phạt của phương Tây

Thủ tướng Nga Dmitry Medevdev tham dự cuộc gặpcác thành viên ban lãnh đạo Hiệp hội Các nhà công nghiệp và doanh nghiệp Nga ngày 17/4. Nguồn: baoquocte.vn.

Nga cam kết bảo vệ nền kinh tế trước sự trừng phạt của phương Tây

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga là "hành động bất hợp pháp khi giải quyết các vấn đề chính trị bằng các biện pháp kinh tế".

Tổng thống Mỹ cáo buộc Nga và Trung Quốc phá giá đồng tiền

EU đưa Mỹ “ra tòa” vì mâu thuẫn thương mại

Chiến tranh Syria có phải là một thương vụ lớn của ông Trump?

Chiến sự tại Syria sẽ đẩy giá vàng tăng mạnh?

Phát biểu ngày 17/4 tại cuộc gặp các thành viên ban lãnh đạo Hiệp hội Các nhà công nghiệp và doanh nghiệp Nga, Thủ tướng Medvedev cho rằng, việc giải quyết các vấn đề chính trị bằng các biện pháp kinh tế là hành động cạnh tranh không lành mạnh và không thể chấp nhận được xét về mặt pháp lý.

Theo ông, hành động này không chỉ gây áp lực đối với các doanh nghiệp của Nga hoạt động trong nước mà còn cả ở nước ngoài. 

Người đứng đầu Chính phủ Nga thừa nhận nền kinh tế Nga đang phải đối mặt với những thách thức khẩn cấp và cần phải bảo vệ nền kinh tế nước này trước những tác động tiêu cực từ các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây.

Ông tái khẳng định Nga sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt này. 

Trước đó, hồi đầu tháng này, Bộ Tài chính Mỹ đã thông báo quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với 38 cá nhân và thực thể của Nga với lý do những đối tượng này có các hành động mà Washington cho là phá hoại nền dân chủ phương Tây. Nga đã ngay lập tức chỉ trích đây là quyết định vô căn cứ, thiếu thiện chí và vô ích.

Hôm 11/4, Thủ tướng Medvedev cũng tuyên bố Nga sẽ đối phó được với các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ và biến chúng thành lợi thế cho nền kinh tế.

Do các cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine, Syria..., từ năm 2014 đến nay, chính quyền Mỹ cùng nhiều nước đồng minh phương Tây liên tục áp đặt các biện pháp trừng phạt các cá nhân và tập thể Nga.

Việc Washington công bố các biện pháp trừng phạt lần này cho thấy quan điểm ngày càng cứng rắn của nước này đối với Moscow bất chấp việc lãnh đạo hai nước từng tuyên bố muốn cải thiện quan hệ song phương sau khi đánh giá mối quan hệ đã xuống mức thấp nhất từ trước tới nay.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM