VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Nga tiếp tục là quốc gia dẫn đầu thế giới về mua vàng

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Nga tiếp tục là quốc gia dẫn đầu thế giới về mua vàng

Theo báo cáo mới đây của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), Nga trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về mua vàng trong quý đầu tiên của năm 2019.

Tạm ngừng nhập khẩu dầu thô từ Nga, Ba Lan phải mở kho dự trữ

150.000 siêu súng AK thế hệ mới sẽ giúp quân đội Nga thêm bất bại trên chiến trường

Cận cảnh chiến đấu cơ F-35 trong thương vụ tay ba Mỹ - Nga – Thổ Nhĩ Kỳ

[Video] Bên trong nhà máy trực thăng lớn nhất thế giới tại Nga

Sputnik dẫn báo cáo của WGC cho biết, các ngân hàng trung ương thế giới đã phá vỡ kỷ lục 6 năm qua về mua vàng trong giai đoạn báo cáo - tăng thêm 145,5 tấn trong quý I năm nay. Khối lượng mua ròng này tăng 68% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo WGC, trong quý I năm 2019, Moscow đã mua 55,3 tấn vàng. Như vậy, tổng lượng dự trữ vàng của Nga là hơn 2.168 tấn. Năm 2018, Nga đã mua được 274,3 tấn vàng.

Song song với việc tiếp tục là nước mua nhiều vàng nhất cho dự trữ quốc gia, báo cáo của WGC cũng cho hay, Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga giảm nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ. Và theo các chuyên gia phân tích, việc Moscow mua vàng nhằm để giảm sự phụ thuộc vào đầu USD  trong trường hợp Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt.

Đứng ở vị trí thứ hai, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, cũng đang cố gắng đa dạng hóa tài sản của mình, tiến tới giảm sự phụ thuộc vào đồng USD, trong bối cảnh căng thẳng Bắc Kinh - Washington vẫn chưa có dấu hiệu xuống thang.

Báo cáo của WGC cho biết thêm, Thổ Nhĩ Kỳ, Kazakhstan, Ecuador, Qatar và Colombia cũng nằm trong số những nước mua vàng tích cực nhất trong gia đoạn đầu năm 2019.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM