VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Nhân dân tệ có thể trở thành đồng tiền dự trữ ở Đông và Nam Phi

Đồng Nhân dân tệ có thể trở thành đồng tiền dự trữ ở Đông và Nam Phi. Nguồn: Cristocrypto.net

Nhân dân tệ có thể trở thành đồng tiền dự trữ ở Đông và Nam Phi

17 quan chức cấp cao của các Chính phủ và Ngân hàng trung ương đến từ 14 quốc gia ở Đông Phi và Nam Phi sẽ họp ở Harare, Zimbabwe trong hai ngày 29 và 30/5 để thảo luận về khả năng sử dụng Nhân dân tệ (NDT) như một đồng tiền dự trữ của các khu vực này.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tăng lãi suất repo ngược kỳ hạn 28 ngày

Châu Âu e ngại "Vành đai, Con đường" của Trung Quốc

Tiền Trung Quốc đang ồ ạt đổ vào Đông Nam Á

Top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới: Trung Quốc chiếm gần một nửa

Bà Gladys Siwela-Jadagu, phát ngôn viên của Viện Quản lý Tài chính và Kinh tế vĩ mô  Đông và Nam Phi (MEFMI) cho biết, các nhà lãnh đạo của Ngân hàng Phát triển châu Phi và Tổ chức Quản lý Đầu tư cũng sẽ tham dự diễn đàn này.

Bà Siwela-Jadagu cho biết phần lớn dự trữ tiền tệ của các quốc gia trong khu vực hiện nay là USD, song thực tế này không còn phù hợp trước những biến động lớn trong nền kinh tế toàn cầu. 

Bà Siwela-Jadagu nói thêm rằng hầu hết các nước thành viên MEFMI đã vay hoặc nhận viện trợ từ Trung Quốc. Vì vậy, về mặt kinh tế các nước cần dự trữ NDT để trả nợ cho các khoản vay này.

Trung Quốc cũng đang là đối tác thương mại lớn nhất của hơn 130 quốc gia trên thế giới, trong đó có các nền kinh tế châu Phi. Hiện thách thức chính đối với các quốc gia ở khu vực này là làm thế nào để tận dụng các xu hướng mới trong thương mại quốc tế. 

MEFMI gồm 14 quốc gia là Angola, Botswana, Burundi, Kenya, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Rwanda, Swaziland, Tanzania, Uganda, Zambia và Zimbabwe.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM