Đầu tư bất động sản Đông Nam Á, tại sao không?

(Taichinh) - Theo phân tích của công ty tư vấn địa ốc Jones Lang LaSalle (JLL), Đông Nam Á là thị trường đầu tư BĐS mới, hứa hẹn nhiều tiềm năng sinh lời.
Đông Nam Á là thị trường đầu tư BĐS mới. Nguồn: internetĐông Nam Á là thị trường đầu tư BĐS mới. Nguồn: internet

Tốc độ đô thi hóa cao và sự thành lập của cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ góp phần thúc đẩy thị trường BĐS tăng trưởng.

Theo báo cáo của JLL, sự thành lập của AEC sẽ hợp nhất một cộng đồng kinh tế vững mạnh với dân số khoảng 600 triệu người, GDP ước tính gần 2 nghìn tỉ USD.

Cộng đồng kinh tế mới này có khả năng tạo ra 14 triệu việc làm mới, tăng trưởng hàng năm đạt trung bình 7,1% trong vòng 10 năm tới.

Các thị trường trọng điểm được nhắc đến trong báo cáo của JLL gồm có: thị trường văn phòng Manila, thị trường bán lẻ Bangkok, kinh doanh khách sạn ở Myanmar, dịch vụ logistics ở Jakarta và văn phòng, căn hộ cao cấp Singapore.

JLL phân tích, yếu tố làm gia tăng sức hấp dẫn của thị trường BĐS Đông Nam Á là tốc độ đô thị hóa nhanh chóng tại các quốc gia trong khu vực. Ước tính có khoảng 8 triệu người có xu hướng dịch chuyển từ nông thôn ra thành thị từ nay cho đến năm 2020.

Tại nhiều nơi, tỉ lệ đô thị hóa có khả năng sẽ đạt trên 50% diện tích lãnh thổ.

Ngoài ra, sự gia tăng đáng kể của tầng lớp trung lưu cũng là nhân tố ảnh hưởng tích cực đến thị trường BĐS. Hiện tại, Đông Nam Á có khoảng 125 triệu người thuộc tầng lớp trung lưu, dự kiến sẽ tăng lên hơn 200 triệu người trong 5 năm tới. Tầng lớp này có xu hướng trẻ hóa, nhu cầu mua nhà và khả năng thanh toán đều tăng trưởng tích cực, đặc biệt là ở Singapore, Malaysia và Philippine.

Tuy nhiên, JLL cũng chỉ ra những rủi ro khi đầu tư vào BĐS Đông Nam Á. Đó là nạn tham nhũng, bất ổn chính trị, thiếu minh bạch trong hoạt động kinh doanh BĐS và cơ sở hạ tầng chưa phát triển tương xứng.

Dù vậy, chính phủ các nước trong khu vực đang nỗ lực nhằm giảm trừ các rủi ro và cải thiện môi trường đầu tư. BĐS Đông Nam Á là một thị trường mới nổi đầy tiềm năng của châu Á, “miếng bánh ngon” dành cho những nhà đầu tư có năng lực và tầm nhìn.

Theo nhipsongthoidai.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục