VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Điểm mặt 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

Theo Forbes, thế giới năm nay có 1.426 tỷ phú, nhưng trong đó chỉ có 23 người dưới 40 tuổi...

1. Dustin Moskovitz – 28 tuổi
Tổng tài sản: 3,8 tỷ USD

Điểm mặt 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

Moskovitz chính là bạn cùng phòng với Mark Zuckerberg, nhà sáng lập mạng xã hội Facebook khi còn học tại đại học Harvard. Dù đã cùng tham gia đặt nền móng cho mạng xã hội này, đến nay Moskovitz đã rời Facebook và ký cam kết tham gia chương trình hiến tặng tài sản cùng các tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett. Hàng ngày chàng tỷ phú 28 tuổi vẫn đạp xe đi làm và đi máy bay hạng phổ thông.

2. Mark Zuckerberg – 28 tuổi
Tổng tài sản: 13,3 tỷ USD

Điểm mặt 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

Có lẽ ít CEO nào lại được truyền thông thế giới chú ý như Zuckerberg (người chỉ sinh trước Moskovitz 8 ngày). Kể từ khi đưa Facebook lên sàn chứng khoán tháng 5/2012 và kết hôn vài ngày sau đó, vị tỷ phú nổi tiếng với kiểu áo khoác chùm đầu này đã phải chứng kiến tài sản của mình giảm khá mạnh. Dù vậy con số 13,3 tỷ USD vẫn đủ để khiến nhiều người ao ước.

3. Albert von Thurn und Taxis – 29 tuổi
Tổng tài sản: 1,5 tỷ USD

Điểm mặt 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

Albert von Thurn und Taxis lần đầu xuất hiện trong danh sách các tỷ phú của Forbes khi mới 8 tuổi nhưng chính thức được thừa kế khối tài sản khổng lồ của mình ở sinh nhật thứ 18 vào năm 2001. Ngoài ra anh cũng là một tay đua xe và thường xuyên tham dự giải đua ô tô của Đức. 

4. Scott Duncan – 30 tuổi
Tổng tài sản: 5,1 tỷ USD
Điểm mặt 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

Duncan là em út trong số 4 anh em được thừa kế khối tài sản khổng lồ mà “đại gia” ngành đường ống nhiên liệu Dan Duncan để lại. Ông Duncan chính là nhà sáng lập tập đoàn Enterprise Products Partners. Hiện tập đoàn này đang sở hữu hơn 80.000 km đường ống khí tự nhiên, dầu mỏ và hóa chất.

5. Eduardo Saverin – 30 tuổi
Tổng tài sản: 2,2 tỷ USD
Điểm mặt 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

Là một trong những người sáng lập Facebook, Saverin từng gây chú ý khi tuyên bố từ bỏ quốc tịch Mỹ năm 2011. Thông tin trên được công bố chỉ ít ngày trước khi Facebook lên sàn làm dấy lên nghi ngờ Saverin tìm cách trốn thuế thu nhập. Trước đó Saverin đã được chia 5% cổ phần tại Facebook sau một cuộc chiến pháp lý kéo dài. Hiện tỷ phú người Brazil đang sinh sống và đầu tư tại Singapore.

6. Huiyan Yang – 31 tuổi
Tổng tài sản: 5,7 tỷ USD
Điểm mặt 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới - Ảnh 1

Yang, con gái của nhà sáng lập tập đoàn bất động sản Country Garden Holdings, một lần nữa lại là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc. Cha cô đã chuyển cho cô nắm giữ số cổ phần của mình trước khi công ty lên sàn chứng khoán vào năm 2007.

7. Fahd Hariri – 32 tuổi
Tổng tài sản: 1,35 tỷ USD
Điểm mặt 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

Hariri là con út của cựu thủ tướng Li-băng Rafik Hariri. Anh tốt nghiệp đại học kiến trúc Paris  năm 2004. Khi còn là một sinh viên, Hariri đã làm chủ một studio thiết kế tại ngoại ô Paris và bán nội thất cho các khách hàng người Ả rập.

8. Marie Besnier Beauvalot – 32 tuổi
Tổng tài sản: 1,5 tỷ USD

Marie, cùng với các anh chị Emmanuel, 42 tuổi và Jean-Michel, 45 tuổi được thừa kế “gã khổng lồ” của ngành sữa của Pháp Lactalis. Đây chính là nhà sản xuất của hàng trăm thương hiệu pho mát, sữa và sữa chua nổi tiếng thế giới. 

9. Sean Parker – 33 tuổi
Tổng tài sản: 2 tỷ USD
Điểm mặt 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

Ở tuổi 19 Parker đã bỏ học đại học giữa chừng để thành lập trang chia sẻ âm nhạc trực tuyến Napster. Năm 24 tuổi anh là chủ tịch đầu tiên của Facebook. Hiện anh đang tìm cách củng cố  Airtime, một công ty mới ra đời rất được chú ý với hy vọng trang web cho phép chat thấy hình có thể giúp ích cho các công ty kinh doanh trực tuyến của mình.

10. Ayman Hariri – 34 tuổi
Tổng tài sản: 1,35 tỷ USD
Điểm mặt 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

Hariri là con trai của cựu thủ tướng Li-băng Rafik Hariri. Anh đang tham gia điều hành Saudi Oger, một trong những công ty xây dựng lớn nhất Ả rập xê út và là tài sản lớn của gia đình Hariri.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM