VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Forbes: Ông Tập Cận Bình là người quyền lực nhất hành tinh năm 2018

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Forbes: Ông Tập Cận Bình là người quyền lực nhất hành tinh năm 2018

Năm ngoái, vị trí Người quyền lực nhất hành tinh thuộc về Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung: Chỉ như bệnh "cảm cúm"?

6 căng thẳng mấu chốt trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung là gì?

Nỗi lo của Trung Quốc khi đứng bên lề đàm phán Mỹ - Triều

Diễn biến mới trong xung đột thương mại Mỹ - Trung

Trung Quốc nghiên cứu phá giá đồng tiền

Có gần 7,5 tỷ người trên Trái Đất nhưng 75 người xuất hiện trong danh sách Những người quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn nắm trong tay khả năng thay đổi thế giới.

Người đứng đầu danh sách năm nay là ông Tập Cận Bình – Chủ tịchTrung Quốc. Năm ngoái, vị trí này thuộc về Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ông Putin hiện nắm vị trí số 2 trong danh sách). ÔngPutin đã lãnh đạo nước Nga kể từ tháng 5/2000 và mới đây ông đã trúng cử nhiệm kỳ thứ 4 với 77% phiếu bầu.

Vị trí thứ 3 thuộc về Tổng thống Mỹ Donald Trump. Vị trí thứ 4 thuộc về một phụ nữ, là Tổng thống Đức AlgelaMerkel. Danh sách năm nay có 17 cái tên mới gồm cả Mohammed Bin Salman Al Sudi –Quốc vương Ả rập Saudi.

Tiêu chí để xếp hạng Những người quyền lực nhất thế giới mà Forbes đưa ra đó là cân nhắc hàng trăm ứng viên từ nhiều lĩnh vực khác nhau trêntoàn thế giới và xem mức độ ảnh hưởng quyền lực của họ trên 4 phương diện: Ứng viên có quyền lực chi phối bao nhiêu người; Nguồn lực tài chính mà những người nàyđang nắm quyền kiểm soát là bao nhiêu; Họ có quyền lực trong nhiều mặt, lĩnh vực hay không; Cuối cùng, họ đang tích cực sử dụng quyền lực mình có như thế nào.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM