Giá vàng thế giới tụt dốc sau phát biểu của Chủ tịch Fed

(Taichinh) - Giá vàng thế giới giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 26/9, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen trong một phát biểu mới đây nhận định Fed cần tiếp tục lộ trình nâng dần lãi suất, cho dù lạm phát tại Mỹ yếu.
Giá vàng thế giới giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 26/9, sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen nhận định Fed cần tiếp tục lộ trình nâng dần lãi suất. (Nguồn: livemint)Giá vàng thế giới giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 26/9, sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen nhận định Fed cần tiếp tục lộ trình nâng dần lãi suất. (Nguồn: livemint)

Phát biểu trên của Chủ tịch Janet Yellen càng củng cố khả năng Fed sẽ nâng lãi suất thêm một lần nữa vào cuối năm nay.

Giá vàng giao ngay đã giảm 1,13% xuống 1.295,28 USD/ounce vào lúc 2 giờ 27 phút sáng ngày 27/9 (giờ Việt Nam). Trước đó, trong cùng phiên, giá kim loại quý này đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần là 1.313,54 USD/ounce sau khi căng thẳng tiếp tục leo thang giữa Triều Tiên và Mỹ. Vàng thường được coi là một kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh có nhiều bất ổn về chính trị và tài chính.
Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tháng 12/2017 để mất 0,75% xuống khép phiên ở mức 1.301,7 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này tăng 0,4% lên 93,04. Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do mỗi khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 2,04% xuống 16,83 USD/ounce. Giá bạch kim cũng để mất 1,58% xuống còn 925,3 USD/ounce, sau khi rơi xuống mức thấp nhất kể từ 28/7 là 918,75 USD/ounce hồi đầu phiên.

Theo baoquocte.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục