Những phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ

(Taichinh) - Forbes vừa công bố danh sách Những phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ. Và vì không thể quyết định ai sẽ xuất hiện trên trang bìa ấn phẩm này, họ đã chọn tới 9 cá nhân.
Ảnh minh họa. Nguồn: InternetẢnh minh họa. Nguồn: Internet

Đây được đánh giá là những nữ doanh nhân thành đạt nhất nước này, độ tuổi từ 32 đến 69. Tài sản tổng cộng của họ là 9,7 tỷ USD. Dưới đây là danh sách 9 người được chọn (theo thứ tự từ trái qua phải).

Trang bìa cho danh sách Những phụ nữ tự thân giàu nhất thế giới của Forbes

1. Sara Blakely

Tài sản: 1 tỷ USD

Sara Blakely là đồng sáng lập kiêm CEO hãng đồ lót Spanx. Từng là nhân viên kinh doanh máy fax, cô lập công ty ở tuổi 29 với toàn bộ 5.000 USD tiền tiết kiệm. Cô hiện vẫn giữ 100% công ty. Năm ngoái, cô còn đồng sở hữu đội bóng rổ Atlanta Hawks.

2. Sophia Amoruso

Tài sản: 280 triệu USD

Amoruso sáng lập website bán hàng thời trang trực tuyến - Nasty Gal năm 22 tuổi. Ban đầu, cô chủ yếu bán hàng phong cách cổ điển cho giới trẻ. Một năm sau, Nasty Gal đã trở thành đối thủ của H&M và ASOS. Forbes ước tính doanh thu của hãng đạt 300 triệu USD, gấp 3 so với năm 2012.

3. Diane Hendricks

Tài sản: 4,9 tỷ USD

Diane cùng chồng - Kenneth đồng sáng lập hãng bán buôn ABC Supply năm 1982. Hãng này đã tăng trưởng rất nhanh, nhờ hàng loạt thương vụ mua lại. Sau khi người chồng qua đời năm 2007, bà điều hành công ty một mình, từ chối mọi lời mời chào mua. Doanh thu hãng này năm 2015 là gần 6 tỷ USD.

4. Kathy Ireland

Tài sản: 360 triệu USD

Kathy Ireland từng là một siêu mẫu trước khi chuyển sang kinh doanh. Các sản phẩm mới nhất của cô là một dòng túi xách bán tại T.J. Maxx, đồ bày bàn bán tại Home Shopping Network và rất nhiều đồ nội thất văn phòng.

5. Meg Whitman

Tài sản: 2,1 tỷ USD

CEO HP đã lèo lái hãng máy tính này suốt 4 năm qua, thực hiện vụ chia tách HP hồi tháng 11/2015 và hiện lãnh đạo Hewlett Packard Enterprise - chuyên máy chủ, phần mềm với doanh thu 52 tỷ USD một năm. Bà từng là lãnh đạo tại Hasbro, Walt Disney và eBay.

6. Toni Ko

Tài sản: 260 triệu USD

Toni Ko từ Hàn Quốc tới Mỹ năm 13 tuổi. Ngoài giờ học, cô còn làm việc cho công ty của cha mẹ. Năm 1999, ở tuổi 25, cô nhận thấy khoảng trống trên thị trường mỹ phẩm chất lượng cao giá bình dân. Vì thế, với các mối quan hệ sẵn có trong ngành bán buôn và tiền vốn từ gia đình, cô đã mở NYX Cosmetics. Năm đầu, NYX Cosmetics đạt 4 triệu USD doanh thu. Năm 2014, cô bán thương hiệu này cho L’Oréal với giá 500 triệu USD. Đầu năm nay, Ko chuyển sang kinh doanh kính râm - Perverse Sunglasses.

7. Katrina Lake

Tài sản: 120 triệu USD

Katrina Lake tạo ra Stitch Fix - hãng bán lẻ trực tuyến chuyên chọn đồ cho khách dựa trên phân tích dữ liệu cá nhân và chuyên viên tư vấn phong cách. Năm ngoái, doanh thu của họ đạt 250 triệu USD.

8. Dorothy Herman

Tài sản: 270 triệu USD

Herman đồng sở hữu hãng môi giới bất động sản - Douglas Elliman, với số nhà bán ra trị giá tới 22 tỷ USD một năm và doanh thu 600 triệu USD. Hãng có hơn 6.000 nhân viên tại 85 văn phòng.

9. Liz Elting

Tài sản: 390 triệu USD

Liz Elting là đồng CEO của TransPerfect - một trong những hãng dịch thuật lớn nhất thế giới, với 505 triệu USD doanh thu và văn phòng tại hơn 90 thành phố. Cô lập công ty năm 1992 cùng Phil Shawe, khi còn học Đại học New York. Hiện công ty có 4.000 nhân viên với 11.000 khách hàng. Trong đó có AT&T, Google và Wal-Mart.

Theo VnExpress

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục