VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Nhật Bản: Dùng vệ tinh xác định giá trị bảo hiểm trong lũ lụt

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Nhật Bản: Dùng vệ tinh xác định giá trị bảo hiểm trong lũ lụt

Công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn của Nhật Bản là Tokio Marine & Nichido cho biết sẽ bắt đầu dùng hình ảnh vệ tinh để đánh giá thiệt hại trong lũ lụt, với mục đích đẩy nhanh việc thanh toán đền bù.

Quốc hội dành 10.000 tỷ đồng ưu tiên phòng, chống thiên tai

[Infographic] Kinh tế thế giới thiệt hại 2.250 tỷ USD do thiên tai

Chỉ trong tháng 8/2018, thiên tai đã “cuốn trôi” hơn 1,3 nghìn tỷ đồng

Khai trương Trạm Thời tiết Thông minh

Theo giới chức Công ty, đây là lần đầu tiên ngành bảo hiểm Nhật Bản áp dụng biện pháp này.

Những năm gần đây, Nhật Bản hứng chịu ngày càng nhiều các đợt bão và mưa lớn. Theo những người mua bảo hiểm tài sản, quá trình đánh giá hiện trường có thể mất thời gian nên phải chờ hơn 1 tháng mới được thanh toán bảo hiểm.

Vệ tinh dự kiến sẽ được phóng lên trong tháng này. Đó là dự án chung giữa Tokio Marine & Nichido với một công ty Mỹ và một số doanh nghiệp khác.

Giới chức Công ty cho biết sẽ dùng trí tuệ nhân tạo phân tích các hình ảnh và tự động tính toán độ ngập lụt. Các số liệu khác bao gồm độ cao của nền đất và các dòng nước xung quanh tài sản bị hư hại.

Ông Kobayashi Hidenori, một Giám đốc của Công ty, cho biết: "Chúng tôi muốn ứng dụng kỹ thuật tiên tiến và tự động hóa trong càng nhiều hoạt động càng tốt, qua đó chúng tôi có thể tập trung vào những phần việc mà chỉ con người mới thực hiện được".

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM