VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Ông Trump

Ông Trump còn chỉ trích Trung Quốc vì áp đặt đợt thuế quan trả đũa mới đối với hàng hóa của Mỹ, mô tả chúng "mang động cơ chính trị".

Ông Trump "phản đòn", tăng thuế với 550 tỷ USD hàng Trung Quốc

Ngay sau khi Trung Quốc công bố một đợt thuế quan trả đũa mới đối với hàng hóa của Mỹ hôm 23/8, Tổng thống Donald Trump tuyên bố tăng thuế đối với 550 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Trung Quốc sẵn sàng “chơi lớn” để tiễn ông Trump

"Siêu tham vọng" của Trung Quốc dễ đổ bể vì loạt đòn áp lực quá lợi hại của ông Trump

Dầu mỏ: Vũ khí kế tiếp của ông Trump?

Ông Trump từ chối miễn thuế quan cho linh kiện Mac Pro của Apple

Trên mạng xã hội Twitter, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc đang bị đánh thuế ở mức 25% sẽ tăng lên 30% kể từ ngày 1/10, trong khi 300 tỷ USD hàng hóa còn lại, dự kiến bị đánh thuế 10% vào tháng 9 hoặc tháng 12, sẽ tăng lên mức 15%.

Thêm vào đó, ông Trump còn chỉ trích Trung Quốc vì áp đặt đợt thuế quan trả đũa mới đối với hàng hóa của Mỹ, mô tả chúng "mang động cơ chính trị".

Tổng thống Donald Trump tuyên bố tăng thuế đối với 550 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc. Ảnh: AP

Tuyên bố được ông Trump đưa ra ngay sau khi Trung Quốc nói sẽ áp thuế đối với 75 tỷ USD hàng hoá của Mỹ.

Theo Tân Hoa Xã, Bắc Kinh sẽ áp thuế 2 lô hàng của Mỹ vào ngày 1/9 và 15/12. Trong đó, 5.078 sản phẩm của Mỹ sẽ bị tăng thuế 5 hoặc 10% và xe, phụ tùng ô tô do Mỹ sản xuất sẽ bị áp thuế 5 hoặc 25%.

Sau khi Trung Quốc tuyên bố động thái này, ông Trump đả kích trên Twitter: "Chúng tôi không cần đến Trung Quốc. Thành thật mà nói, sẽ tốt hơn nếu không có họ". Ông Trump cho biết thêm các công ty Mỹ đã được lệnh tìm kiếm giải pháp thay thế Trung Quốc ngay lập tức.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM