VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Saudi Arabia và Nga hợp tác ngăn chặn giá dầu lao dốc

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Saudi Arabia và Nga hợp tác ngăn chặn giá dầu lao dốc

Bộ trưởng Năng lượng, Công nghiệp và Tài nguyên Khoáng sản Saudi Arabia Khalid Al-Falih cho biết nước này và Nga đang hợp tác nhằm ngăn chặn giá dầu lao dốc.

Giá dầu tăng do OPEC và các đối tác có thể cắt giảm nguồn cung

Giá dầu thoát đáy 5 tháng nhờ phát biểu của Chủ tịch FED

Giá dầu sụt giảm khi căng thẳng thương mại toàn cầu dâng cao

Leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Iran: Giá dầu vẫn giảm?

Phát biểu trong chuyến thăm Moskva, Bộ trưởng Năng lượng, Công nghiệp và Tài nguyên Khoáng sản Saudi Arabia Khalid Al-Falih cho biết nước này và Nga đang hợp tác trên cơ sở song phương cũng như với các nước sản xuất dầu mỏ khác nhằm ngăn chặn giá dầu lao dốc.

Tại buổi họp báo chung với Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak, ông Khalid Al-Falih nêu rõ: "Chúng tôi hợp tác nhằm ngăn ngừa việc suy giảm giá dầu, điều có thể tác động tiêu cực tới lợi ích của cả nhà nhập khẩu cũng như nhà sản xuất."

Buổi họp báo diễn ra sau phiên họp thứ 6 của Ủy ban liên chính phủ Nga-Saudi Arabia về hợp tác thương mại, kinh tế, khoa học và công nghệ.

Về phần mình, ông Novak khẳng định có những nguy cơ lớn về việc thừa nguồn cung dầu mỏ và khả năng giá thành bị suy giảm.

Cần phải có sự đánh giá lại tình hình vì thế những nước sản xuất dầu mỏ cần đưa ra quyết định cân bằng tại một hội nghị đã được lên lịch vào tháng 7 tại Vienna, Áo về việc liệu có mở rộng việc cắt giảm sản lượng dầu mỏ để giữ giá dầu ổn định hay không.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM