VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Thị trường vàng “nín thở” chờ Fed

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Thị trường vàng “nín thở” chờ Fed

Ủy ban chính sách lãi suất của Fed sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày trong ngày thứ Tư, nhà đầu tư quan tâm đến tuyên bố chính sách từ Fed.

Giá vàng, USD “dùng dằng” trước cuộc họp FED

FED dự kiến ổn định lãi suất, giá vàng tăng mạnh

Giá vàng châu Á đi xuống khi "sức khỏe" kinh tế Mỹ mạnh hơn dự báo

Giá vàng hôm nay 13/2: Vàng tăng dữ dội lên 37,4 triệu đồng

Giá vàng giảm trong ngày thứ Hai, giá vàng như vậy để mất thành quả tăng giá trước đó khi mà nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của Fed trong tuần này.

Nhà đầu tư đồng thời quan tâm nhiều đến diễn biến địa chính trị, trong đó có những nỗ lực của Anh trong việc đạt được thỏa thuận rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) cũng như định hướng của đồng USD.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2019 giảm 1,40USD/ounce tương đương 0,1% xuống 1.301,50USD/ounce, trong phiên đã có lúc giá vàng giảm xuống mức 1.306,70USD/ounce.

Chuyên gia thuộc Zaner Precious Metal nhận định: “Chúng tôi hoài nghi về đợt tăng gần đây của giá vàng khi mà bất ổn chính trị trên toàn cầu dường như đã dịu bớt, số liệu kinh tế phát đi tín hiệu giảm phát”.

Chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với một số loại tiền tệ lớn khác, không thay đổi. Thế nhưng tính từ đầu tháng 3/2019 đến nay, chỉ số tăng được 0,5%. Đồng USD tăng sẽ gây sức ép lên giá cả của các loại hàng hóa được định giá bằng đồng USD, đồng USD vì vậy trở nên đắt hơn so với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.

Ủy ban chính sách lãi suất của Fed sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày trong ngày thứ Tư, nhà đầu tư quan tâm đến tuyên bố chính sách từ Fed. Nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ duy trì quan điểm mềm mỏng mà Fed từng nhắc đến trong tháng 1/2019, khi đó Fed tạm hoãn nâng lãi suất và giữ quan điểm thận trọng.

Trước đó vào phiên ngày thứ Sáu, giá vàng tăng, tính cả tuần giá vàng tăng được 0,3%. Giới chuyên gia phân tích tiếp tục dõi theo diễn biến Brexit, Thủ tướng Anh Theresa May có kế hoạch đưa dự thảo rời khỏi EU tiếp tục ra bỏ phiếu, tuy nhiên nỗ lực này đã bị chặn lại bởi Chủ tịch Hạ viện Anh.

Trong tuần trước, giới chức Anh đã từ chối đề xuất rời khỏi EU mà không có thỏa thuận, họ kêu gọi kéo dài thời hạn rời khỏi Brexit từ ngày 29/3/2019, động thái này sẽ cần đến sự thống nhất của 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM