12 nước thành viên nhất trí không tái thương thuyết TPP

(Taichinh) - Bộ trưởng Kinh tế và Chính sách Tài chính Nhật Bản Nobuteru Ishihara cho biết, 12 nước ký Hiệp định thương mại tự do Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã nhất trí  sẽ không tái thương thuyết hiệp định này.
12 nước đã xác nhận sẽ thúc đẩy với các quá trình phê duyệt trong nước một cách nhanh chóng.12 nước đã xác nhận sẽ thúc đẩy với các quá trình phê duyệt trong nước một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nobuteru Ishihara nói thêm rằng 12 nước đã xác nhận sẽ thúc đẩy với các quá trình phê duyệt trong nước một cách nhanh chóng để tiến tới việc thực hiện thỏa thuận thương mại do Mỹ dẫn đầu.

Những thông tin trên được đưa ra sau khi ông Nobuteru Ishihara tham dự một cuộc họp với các đại sứ và đại diện của 11 nước về vấn đề chưa giải quyết của hiệp định TPP.

Cuộc họp được tổ chức tại tư dinh của Đại sứ Mỹ ở Nhật Bản Caroline Kennedy. Cuộc họp này diễn ra giữa lúc ngày càng có đồn đoán rằng TPP sẽ không có hiệu lực mặc dù được ký kết hồi tháng Hai do cả hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ Donald Trump và Hillary Clinton đều chỉ trích hiệp định nói trên.

Theo TTXVN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục