VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Apple tự phá vỡ kỷ lục công ty đại chúng giá trị nhất mọi thời đại

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Apple tự phá vỡ kỷ lục công ty đại chúng giá trị nhất mọi thời đại

Apple đang là công ty thương mại có giá trị nhất thế giới, và ngày 8/5 công ty này đã tiếp tục phá kỷ lục mà chính họ đang nắm giữ.

Chứng khoán Phố Wall tăng điểm

Thị trường bất động sản Việt Nam: Yếu tố nào thu hút nhà đầu tư ngoại?

FDI với thị trường và đối tác

10 xu hướng tiêu dùng công nghệ năm 2017

Điểm danh những công ty đã và đang thay thế nhân viên bằng robot

Cổ phiếu của Apple đã đạt mức giá 149,06 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch thứ Hai 8/5. Với 5,2 tỷ cổ phiếu lưu hành tren thị trường, tổng giá trị thị trường của Apple đã đạt 776,60 tỷ USD.

Với kết quả giao dịch trên, giá trị thị trường của Apple hiện nay đã vượt qua mức giá trị kỷ lục mà họ đạt được vào tháng 2/2015 là 774,7 tỷ USD.

Theo tờ The Wall Street Journal (Nhật báo Phố Wall), giá cổ phiếu của Apple đã neo ở mức cao kỷ lục trong nhiều tháng qua - 17 lần kể từ tháng Hai. Nhưng kể từ khi Apple đã mua lại hàng triệu cổ phần trong những năm gần đây, thì phải tới phiên giao dịch hôm thứ Hai, lần đầu tiên giá cổ phiếu của hãng mở cửa ở mức cao mới.

Apple công bố lợi nhuận tuần trước, phù hợp với kỳ vọng của giới đầu tư Phố Wall cũng như dự báo của công ty. 

Một số nhà phân tích của Phố Wall nâng mức dự báo giá trị thị trường của Apple sau khi nhà sản xuất iPhone công bố lợi nhuận quý Một, trong đó một nhà phân tích đã đưa ra mức dự báo lạc quan trên 1.000 tỷ USD.

Các nhà đầu tư của Apple hy vọng một chiếc iPhone được thiết kế lại, dự kiến ra mắt vào mùa Thu này, có thể thúc đẩy một "siêu chu kỳ" nâng cấp và bùng nổ về doanh số iPhone.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm