Australia: sẽ bị phạt nặng nếu phớt lờ biến đổi khí hậu

(Taichinh) - Nhà tư vấn luật cao cấp Australia đề xuất việc xử phạt nặng lãnh đạo doanh nghiệp nào không quan tâm đến bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.
Ảnh minh họa. Nguồn: InternetẢnh minh họa. Nguồn: Internet

Mới đây, luật sư Noel Hutley -  một nhà tư vấn luật cao cấp ở Sydney đã đưa ra đề xuất các chủ doanh nghiệp Australia có khả năng sẽ phải đối mặt những rắc rối pháp lý nếu bỏ qua các hậu quả của biến đổi khí hậu trong quá trình kinh doanh.

Đề xuất nói trên nằm trong một kiến nghị có tiêu đề "Biến đổi khí hậu và nhiệm vụ của các giám đốc" do Trung tâm Phát triển Chính sách và Hội đồng Kinh doanh trong tương lai của Australia ủy quyền cho ông Hutley soạn thảo.

"Những chính trị gia thất bại trong nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu thì nên từ chức, còn những chủ doanh nghiệp không biết bảo vệ môi trường thì nên phạt nặng hơn. Họ nên bị phạt tới 200.000 USD và bị truất quyền điều hành doanh nghiệp đó", luật sư Hutley nói.

Theo Đạo luật công ty của Australia, các giám đốc có trách nhiệm kiểm soát những rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu có thể xảy ra trong quá trình hoạt động của công ty. Những đánh giá này phải đưa vào hồ sơ các rủi ro "có thể dự đoán".

Theo baoquocte.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục