Chứng khoán châu Á vượt đỉnh năm 2007

(Taichinh) - Các thị trường châu Á đang tiến tới mức kỷ lục, nhờ chứng khoán Mỹ lên đỉnh khi nhà đầu tư kỳ vọng vào cải cách thuế.
 Các thị trường châu Á sáng nay đồng loạt đi lên. Ảnh: AFP Các thị trường châu Á sáng nay đồng loạt đi lên. Ảnh: AFP

Hang Seng Index của Hong Kong sáng nay vượt 30.000 điểm, lên cao nhất trong một thập kỷ. Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương cũng phá đỉnh năm 2007. Các thị trường lớn khác, như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Australia hôm nay cũng đồng loạt khởi sắc, mạnh nhất là Shanghai Composite Index với 0,91%.

Đồng won Hàn Quốc đang ở mức cao nhất hơn 2 năm so với USD. Yen Nhật cũng tăng 0,1% so với đồng bạc xanh.

Đà tăng của chứng khoán châu Á được hỗ trợ nhờ diễn biến tại Wall Street hôm qua. Cả ba chỉ số chính trên sàn chứng khoán Mỹ đều chốt phiên kỷ lục. Dow Jones tăng 0,69%, S&P 500 tăng 0,65% và Nasdaq tăng hơn 1%. Goldman Sachs đã nâng dự báo mức tăng với các cổ phiếu Mỹ năm tới, với lý do tăng trưởng kinh tế mạnh và cải tổ thuế sẽ giúp đẩy mạnh lợi nhuận doanh nghiệp.

Trên thị trường hàng hóa, giá vàng hiện ổn định quanh 1.279 USD một ounce. Giá dầu thô Mỹ - WTI tăng 1,5% lên 57,68 USD một thùng. Trong khi đó, dầu Brent cũng nhích lên 0,72%, vượt 63 USD một thùng. Báo cáo mới đây nhất cho thấy tồn kho dầu Mỹ đã giảm lần đầu tiên trong 3 tuần.


Theo Hà Thu/vnexpress.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục