VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Chứng khoán toàn cầu giảm điểm

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chứng khoán toàn cầu giảm điểm

Các thị trường chứng khoán chịu tác động mạnh trong ngày 25/6 trước những lo ngại gia tăng về việc Mỹ và Trung Quốc đang hướng tới một cuộc chiến thương mại toàn diện.

Chủ nghĩa bảo hộ đe dọa thời kỳ tăng trưởng đỉnh cao

Vì sao Đông Nam Á là “mỏ vàng” với các hãng thương mại điện tử?

Thâm hụt thương mại có thực sự tồi tệ như Tổng thống Donald Trump vẫn nghĩ?

Ba vấn đề của kinh tế thế giới

Căng thẳng thương mại “nâng bước” giá vàng

Các thị trường chứng khoán trên thế giới giảm điểm trong ngày 25/6 do những lo ngại về nguy cơ chiến tranh thương mại toàn cầu trước những thông tin về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch áp dụng các biện pháp hạn chế mới đối với hoạt động đầu tư của Trung Quốc ở Mỹ. 

Đợt bán tháo bắt đầu diễn ra ở các thị trường châu Á và tiếp nối ở các thị trường châu Âu vả Mỹ. Theo Briefing.com, các thị trường chứng khoán chịu tác động mạnh trong ngày 25/6 trước những lo ngại gia tăng về việc Mỹ và Trung Quốc đang hướng tới một cuộc chiến thương mại toàn diện. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có phản ứng đối với việc Trung Quốc đáp trả mức thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc (có hiệu lực từ ngày 6/7 tới) và điều này có thể dẫn tới việc áp thuế quan đối với số lượng hàng hóa Trung Quốc có giá trị lên tới 450 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Chính phủ Mỹ cũng thông báo kế hoạch đến ngày 30/6/2018 sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế đầu tư đối với các doanh nghiệp Trung Quốc.

Theo tờ Wall Street Journal, các biện pháp này sẽ nhắm tới các hoạt động đầu tư ở Mỹ của bất kỳ doanh nghiệp nào có 25% cổ phần thuộc sở hữu cá nhân/tổ chức Trung Quốc, và tỷ lệ này có thể còn giảm xuống nếu hoạt động đầu tư liên quan tới những lĩnh vực được coi là nhạy cảm. 

Tại thị trường chứng khoán phố Wall (Mỹ), chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,3% xuống còn 24.252,80 điểm khi đóng cửa, trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 chốt phiên giảm 1,4% xuống còn 2.717,07 điểm và chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 2,1% xuống còn 7.532,01 điểm. 

Trong khi đó, tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 của thị trường chứng khoán London (Vương quốc Anh) đóng cửa với mức giảm 2,2% xuống còn 7.509,84 điểm. Chỉ số DAX 30 của thị trường Frankfurt (Đức) giảm 2,5% xuống còn 12.270,33 điểm và chỉ số CAC 40 của thị trường Paris (Pháp) giảm 1,9% xuống còn 5.283,86 điểm khi đóng cửa. Chỉ số tổng hợp Euro Stoxx 50 chốt phiên giảm 2,1% xuống còn 3.369,21 điểm.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM