Coca-Cola và Sở thuế vụ Mỹ bước vào "cuộc chiến"

(Taichinh) - Sở thuế vụ Mỹ (IRS) cáo buộc công ty Coca-Cola, "người khổng lồ" trong lĩnh vực nước giải khát, nợ 3,3 tỷ USD tiền thuế trong giai đoạn 2007-2009. Coca-Cola tuyên bố sẽ tranh đấu về khoản thuế khổng lồ này.
Tại Việt Nam, mặc dù doanh thu hàng năm vẫn tăng trưởng đều đặn với mức tăng trưởng bình quân 24%, đặc biệt từ năm 2008 nhưng tính đến năm 2011, Coca Cola Việt Nam đã lỗ lũy kế tới 3.768 tỷ đồng, vượt cả số vốn đầu tư ban đầu. Nguồn: internetTại Việt Nam, mặc dù doanh thu hàng năm vẫn tăng trưởng đều đặn với mức tăng trưởng bình quân 24%, đặc biệt từ năm 2008 nhưng tính đến năm 2011, Coca Cola Việt Nam đã lỗ lũy kế tới 3.768 tỷ đồng, vượt cả số vốn đầu tư ban đầu. Nguồn: internet

Coca-Cola cho biết IRS đã gửi thông báo và cho rằng doanh nghiệp này đã không khai báo các khoản thu nhập từ việc nhượng quyền cho các nhà sản xuất và phân phối Coke ở nước ngoài trong ba năm kể trên.

IRS muốn Coca-Cola phải đóng thuế tính trên khoản tiền thu được từ việc cấp phép ra nước ngoài.

Tuy nhiên, Coca-Cola cho biết họ đã tuân thủ theo nguyên tắc kế toán được nhất trí trong một thỏa thuận với IRS năm 1996. Ngoài ra, Coca-Cola cũng nhấn mạnh rằng họ luôn tuân thủ các điều khoản thỏa thuận với IRS trong các năm tiếp theo.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục