VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Đồng USD đi lên gây áp lực giảm giá vàng

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Đồng USD đi lên gây áp lực giảm giá vàng

Theo Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu, giá vàng thế giới phiên đầu tuần giảm nhẹ do lực bán ra cộng với việc đồng USD có xu hướng đi lên đã gây áp lực giảm giá đối với vàng ngay phiên mở cửa sáng nay tại thị trường châu Á.

Thị trường hàng hóa thế giới phục hồi trong quý II/2016

Giá vàng thế giới quay đầu giảm nhanh

Phố Wall tiếp tục lập đỉnh cao, giá vàng quay đầu giảm

Giá vàng thế giới chạm mốc 36,13 triệu đồng/lượng

Thời điểm 9h sáng ngày 18/7, giá vàng thế giới giảm nhẹ xuống 1328,38 USD/oz, tương đương 35,73 triệu đồng/lượng. Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng tuần này sẽ chịu áp lực giảm do chỉ số đồng USD khả năng đi lên. Sự đi xuống của giá kim loại quý thế giới một phần còn do lực bán kỹ thuật và nhu cầu trú ẩn an toàn giảm đi sau cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ thất bại.

Tuy nhiên, hiện nay các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về vàng. "Tôi biết có những nhà đầu tư vẫn mua vàng với dự đoán giá cao hơn cũng như họ tự bảo vệ mình chống lại biến động thị trường" - George Milling - Stanley, người đứng đầu nhóm nghiên cứu chiến lược vàng tại State Street Global Advisors nói.

Theo Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu, cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 27 tới và đang được các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ tăng lãi suất. Hiện nay, kỳ vọng tăng lãi suất đang chiếm 14% kết quả thăm dò thay vì 12% của trước đó. Và nếu Mỹ tăng lãi suất thì USD sẽ có lợi thế nhưng bất lợi cho vàng. Song song đó, một số dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này sẽ được công bố bao gồm thông tin thị trường nhà ở và một số dữ liệu sản xuất khu vực.

Stephen Brown, chuyên gia kinh tế châu Âu tại Capital Economics cho biết không mong đợi bất kỳ sáng kiến ​​mới nào tại cuộc họp này, nhưng hy vọng Chủ tịch ECB Mario Draghi cho tín hiệu kích thích kinh tế tại cuộc họp tháng 9 tới. Bất kỳ biện pháp kích thích kinh tế nào của ECB sẽ có lợi cho vàng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM