EFTA thảo luận về đàm phán thương mại với Việt Nam

(Taichinh) - Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế 4 nước thành viên của Hội thương mại tự do châu Âu (EFTA) sẽ được tổ chức tại Geneva ngày 24/11 tới để thảo luận về tình hình các cuộc đàm phán về FTA với Việt Nam, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Ecuador và nhóm Mercosur.
EFTA chuẩn bị thảo luận về tình hình các cuộc đàm phán về FTA với Việt Nam, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Ecuador và nhóm Mercosur vào ngày 24/11. Nguồn: ShutterstockEFTA chuẩn bị thảo luận về tình hình các cuộc đàm phán về FTA với Việt Nam, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Ecuador và nhóm Mercosur vào ngày 24/11. Nguồn: Shutterstock

Theo thông tin trên được Chính phủ Thụy Sỹ đưa ra ngày 21/11, hội nghị cũng sẽ trao đổi về việc nâng cấp các hiệp định thương mại tự do đã ký kết với Thổ Nhĩ kỳ, Mexico, Canada, Chile và Liên minh thuế quan các nước miền Nam châu Phi (SACU). 

Cũng theo thông báo của chính phủ Thụy Sỹ, một trong những chủ đề lớn của hội nghị là việc đánh giá các tác động của việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đối với kinh tế - thương mại khu vực EFTA và tình hình cuộc đối thoại đang diễn ra giữa Mỹ và Hội EFTA về chính sách thương mại.
Bên lề hội nghị, các bộ trưởng sẽ ký Tuyên bố hợp tác với Cộng hòa Mondavi và Thỏa thuận nguyên tắc về hiện đại hóa và mở rộng phạm vi hiệp định FTA với Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

Các bộ trưởng cũng sẽ có cuộc gặp với Ủy ban phụ trách FTA của quốc hội các nước thành viên ngay sau khi kết thúc các phiên họp. 

Hiện nay, 4 thành viên của EFTA bao gồm: Iceland, Na Uy, Thụy Sỹ và Liechtenstein.


Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ/baoquocte.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục