VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
EU chỉ trích 7 nước thành viên về chính sách thuế “thô bạo“

Ủy viên phụ trách các vấn đề kinh tế của Liên minh châu Âu Pierre Moscovici. Nguồn: Internet

EU chỉ trích 7 nước thành viên về chính sách thuế “thô bạo“

Ngày 6/3, Ủy viên phụ trách các vấn đề kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) Pierre Moscovici (ảnh) cho biết, 7 nước thành viên khối này sẽ phải đối mặt với những chỉ trích mạnh mẽ từ phía lãnh đạo EU về các chính sách thuế "thô bạo" của họ gây ảnh hưởng tiêu cực tới các quốc gia thành viên khác.

Kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump: Món quà cho người giàu

Thấy gì từ xu thế cải cách thuế tiêu thụ đặc biệt tại các nước?

Thực tiễn mở rộng cơ sở thuế giá trị gia tăng tại các nước

“Thiên đường tinh khiết” Panama và câu chuyện luân chuyển lợi nhuận

Ông Pierre Moscovici tuyên bố trong báo cáo thường kỳ, Ủy ban châu Âu (EC) ngày 7/3 sẽ đưa ra một đánh giá gay gắt về chính sách thuế tại một số nước thành viên EU. 
Đây là lần đầu tiên EC nhấn mạnh về vấn đề áp dụng chính sách thuế "thô bạo" tại 7 nước thành viên là Bỉ, Cộng hòa Síp, Hungary, Cộng hòa Ireland, Luxembourg, Malta và Hà Lan. 
EU cáo buộc các hành vi này làm suy giảm tính công bằng và sự bình đẳng về cơ hội trong thị trường nội khối và tăng gánh nặng về đóng góp tài chính của EU. 
Phần lớn các nước trong danh sách trên bị cáo buộc tiếp tay cho các tập đoàn đa quốc gia, thông qua những chính sách thuế phức tạp, đã tạo điều kiện cho những doanh nghiệp như Google, Apple hay Facebook dịch chuyển lợi nhuận và tránh được những khoản tiền thuế khổng lồ. 
Vào tháng 1 vừa qua, Ủy viên Moscovici đã lên án Cộng hòa Ireland, Hà Lan, Luxembourg, Malta và Cộng hòa Síp là những "hố đen" về thuế và hứa sẽ buộc những nước này phải thay đổi cách hành xử của mình. 
Những chỉ trích nhằm vào chính các quốc gia thành viên EU diễn ra trong bối cảnh EU vừa công bố một danh sách đen các nước ngoài EU bị cáo buộc tiếp tay cho những hành động trốn thuế.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM