VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Facebook thừa nhận cho 4 công ty Trung Quốc tiếp cận dữ liệu người dùng

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Facebook thừa nhận cho 4 công ty Trung Quốc tiếp cận dữ liệu người dùng

Facebook cũng cho biết thoả thuận hợp tác với các công ty Trung Quốc này sẽ sớm chấm dứt.

Bảo Việt tiên phong triển khai facebook workplace tại Việt Nam

Đất nước đầu tiên cấm cửa Facebook vì tin tức giả mạo

Công thức tạo “điều kỳ diệu” cho thương hiệu từ mạng xã hội

Ngày hôm qua, Facebook đã cho biết họ có quan hệ đối tác chia sẻ dữ liệu với bốn nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc.
Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã thừa nhận việc chia sẻ dữ liệu cho hơn 60 nhà sản xuất thiết bị sau khi tờ New York Times đăng tải bài viết về việc họ cho phép Apple, Samsung tiếp cận với dữ liệu của người dùng trong nhiều năm qua.
Riêng việc chia sẻ dữ liệu với các nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc trong đó có Huawei thu hút được nhiều sự chú ý nhất vì các nhà chức trách Mỹ quan ngại chính phủ Trung Quốc có thể dùng điện thoại thông minh và các sản phẩm khác để thu thập thông tin. 
Theo Phó chủ tịch mảng đối tác di động Facebook, Francisco Varela: “Facebook làm việc với nhiều công ty công nghệ trên thế giới và cả các công ty Trung Quốc để tích hợp dịch vụ của mình vào các điện thoại này”.
Facebook trước đó cũng cho biết việc hợp tác giữa mạng xã hội và nhà sản xuất để Facebook được quyền tiếp cận phần mềm của các hãng, sau đó xây dựng phiên bản Facebook chạy được trên điện thoại của họ.
Tới nay một nửa các hợp tác này đã kết thúc. Hợp tác giữa họ và Huawei cũng sẽ bị chấm dứt trong tuần này. 3 công ty Trung Quốc còn lại ký hợp tác với Facebook là Lenovo, Oppo và TCL.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM