Giá dầu thế giới vượt mức 50 USD mỗi thùng

(Taichinh) -
Sau một tháng giao dịch ở mức dưới 50 USD/thùng, phiên giao dịch ngày 7/10 tại châu Á, giá dầu kỳ hạn tiếp đã tăng vượt mức 50 USD/thùng nhờ dự báo cho thấy sự dồi dào về nguồn cung có thể giảm bớt.
 Giá dầu đã vượt mức 50 USD/thùng. Nguồn: internet Giá dầu đã vượt mức 50 USD/thùng. Nguồn: internet

Sau khi vượt mức 50 USD/thùng lần đầu tiên trong một tháng trong phiên trước, giá dầu Brent tăng 75 xu Mỹ lên 52,67 USD/thùng vào lúc 06:19 GMT. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ tăng 1,04 USD/thùng lên 49,57 USD/thùng.

Theo đó, giá dầu tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ báo cáo việc làm công bố cuối tuần trước của Mỹ kém lạc quan, khiến thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất được đẩy sang năm tới, trong lúc không có nhiều số liệu được công bố vào đầu tuần này.

Tuy nhiên, thị trường có thể chịu tác động từ số liệu về dự trữ dầu thô sẽ được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (IEA) công bố vào ngày 7/10. Nếu con số về mức dự trữ dầu thô giảm, giá dầu sẽ có triển vọng tăng thêm. Trước đó, Viện Xăng dầu Mỹ cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 2/10 đã giảm 1,2 triệu thùng.

Trong báo cáo Triển vọng năng lượng ngắn hạn mới công bố, IEA cho biết nhu cầu dầu toàn cầu năm 2016 ước tính tăng mạnh nhất trong vòng sáu năm qua khi nguồn cung từ các nước nằm ngoài Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) ổn định.

Sản lượng của Mỹ, sau khi tăng vọt trong những năm gần đây và khiến giá dầu giảm gần 50% kể từ tháng 6/2014 cũng đang bắt đầu giảm.

Trong khi đó, ông Abdullah al-Badri, Tổng Thư ký OPEC phát biểu tại một hội nghị ngành dầu mỏ tại London rằng, thị trường đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực, cho thấy OPEC sẽ không thay đổi chiến lược bảo vệ thị phần.

Theo baodautu.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục