VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống

Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu cho biết, Giá vàng thế giới đi xuống sau kỳ nghỉ dài, mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ, giá vàng giảm hơn 3 USD xuống còn 1.132,3 USD mỗi ounce trong phiên châu Á.

Vàng trong nước biến động nhẹ

Vàng trong nước tụt dốc phiên đầu tuần

Vàng trong nước lao dốc không phanh

Mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ, giá vàng giảm hơn 3 USD xuống còn 1.132,3 USD mỗi ounce trong phiên châu Á. Mức giá này quy đổi theo tỷ giá Vietcombank sáng nay tương đương khoảng 31,1 triệu đồng một lượng.

Dù giá vàng đang thấp nhưng nhận định về giá vàng trong tuần này, cả Wall Street và Main Street đều dự đoán vàng sẽ giảm xuống. Khi sắp bước vào năm 2017, có nhiều kỳ vọng về thay đổi chính sách sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, nhưng trong đó cũng nhiều vấn đề cơ bản không chắc chắn liên quan đến chính quyền mới của Mỹ.

Những người tham gia cuộc khảo sát với Wall Street có 35% lạc quan về giá vàng, 41% nhận định giá giảm, 24% cho rằng sẽ đi ngang. Trong khi đó tại cuộc khảo sát của Main Street có 35% số người tham gia tin vàng sẽ tăng, 46% nhận định giảm, 19%, có quan điểm trung lập.

Tuần trước, vàng chốt tuần giảm 0,3% do còn nhiều lo ngại khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ - Fed cảnh báo sẽ còn 3 đợt nâng lãi suất nữa trong năm 2017. Giá vàng vốn rất nhạy cảm với các thông tin tăng lãi suất USD bởi nó làm tăng chi phí nắm giữ những tài sản không sinh lợi tức như vàng, trong khi đó, vàng vốn được định giá theo đôla Mỹ.

PV.

Có thể bạn quan tâm