VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Hoạt động ICO tiền ảo sẽ được giám sát chặt hơn

Hoạt động ICO tiền ảo sẽ được giám sát chặt hơn. Nguồn: Internet

Hoạt động ICO tiền ảo sẽ được giám sát chặt hơn

Sự quan tâm của các nhà đầu tư đến đồng Bitcoin và những nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc phát hành đồng tiền ảo lần đầu (ICO) để huy động vốn đang bắt đầu thu hút sự chú ý lớn hơn của các nhà chức trách.

Bitcoin lên sàn tương lai lớn nhất thế giới

Công ty Nhật trả lương bằng Bitcoin

Diễn biến mới trong cơn lốc giá đồng bitcoin

Triều Tiên có thể "kiếm đậm" từ Bitcoin

Ông Jay Clayton - người đứng đầu Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), vừa cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro khi đầu tư vào các đồng tiền ảo gần như không được kiểm soát này.

Ông Jay Clayton nói có những lo ngại về Bitcoin và thị trường ICO, khi các nhà đầu tư không được bảo vệ như trong các thị trường chứng khoán truyền thống và điều này có nghĩa nguy cơ gian lận và thao túng sẽ lớn hơn. 

SEC gần đây đã thành lập bộ phận giám sát để phát hiện các trường hợp gian lận trong ICO. Bộ phận này đã đưa ra những cáo buộc đầu tiên nhằm vào một công ty của Canada là PlexCorps, công ty muốn huy động 15 triệu USD trong một đợt ICO hứa hẹn với các nhà đầu tư về triển vọng lợi nhuận 1.354% trong chưa đầy 29 ngày. 

Ngay trong tuần trước, một ứng dụng mới về đánh giá món ăn Munchee đã bị buộc phải dừng huy động 15 triệu USD thông qua ICO sau khi SEC lo ngại Munchee đang phát hành cổ phiếu chứ không phải tiền ảo. 

Các chuyên gia pháp lý tin rằng những động thái này báo trước những nỗ lực kiểm soát hoạt động ICO sắp tới.

Thế giới của đồng Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác được chia làm các nhánh lớn: Một là các nhà đầu tư mua các đồng tiền ảo như Bitcoin hay Ethereum và hai là các công ty khởi nghiệp sử dụng ICO để tài trợ cho các hoạt động của mình. 

Với một đợt ICO, các công ty khởi nghiệp sẽ phát hành một đồng tiền, đôi khi được gọi là token, đồng tiền này có thể được sử dụng để mua dịch vụ của công ty. 

Theo trang CoinSchedule theo dõi các hoạt động ICO, 234 ICO đã được thực hiện trong năm nay, huy động 3,7 tỷ USD cho các công ty khởi nghiệp, so với 46 ICO trong năm 2016, với gần 100 triệu USD được huy động. 


Theo Lê Minh/thoibaokinhdoanh.vn

Có thể bạn quan tâm