HSBC chấm dứt hoạt động tại Brazil, dồn sức vào Trung Quốc, Ấn Độ

(Taichinh) - Ngân hàng Anh HSBC hôm 9/6 công bố rằng sẽ đóng cửa gần như tất cả các hoạt động tại Brazil, để tập trung hơn vào sự hiện diện của mình ở châu Á, chủ yếu ở Trung Quốc và Ấn Độ.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

HSBC cho biết sẽ chỉ duy trì "sự tham gia khiêm tốn" ở Brazil để tiếp tục hỗ trợ cho các khách hàng lớn của công ty. Hiện HSBC có 853 đại lý ở 531 đô thị của Brazil, sử dụng hơn 21.000 người. HSBC cũng có 452 trung tâm dịch vụ ngân hàng, 699 trung tâm dịch vụ ngân hàng điện tử và 1.809 trung tâm tự phục vụ với 4728 máy ngân hàng tự động.

Được biết từ năm 2011 đến năm 2014, HSBC cắt giảm 40.000 việc làm để giảm chi phí và tập trung vào các hoạt động được coi là chiến lược.

Động thái chấm dứt hầu hết hoạt động tại Brazil được xem như một phần của một kế hoạch tái cơ cấu để tiết kiệm lên đến 5 tỷ USD vào năm 2017. Kế hoạch này dự kiến ​​sẽ khiến khoảng 50.000 người mất việc tất cả các nơi trên thế giới.

Hiện HSBC đang có kế hoạch đẩy mạnh đầu tư vào châu Á bằng việc phát triển kinh doanh ở cả hai châu thổ sông Châu ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, và trong khu vực ASEAN.

Theo thoibaonganhang.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục