VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Khai mạc Diễn đàn đầu tư quốc tế lần thứ 11 tại Nga

Khai mạc Diễn đàn đầu tư quốc tế lần thứ 11 tại Nga

Sáng 20/9, tại thành phố nghỉ mát Sochi ở miền Nam nước Nga đã khai mạc Diễn đàn đầu tư quốc tế lần thứ 11, Sochi-2012, với sự tham dự của gần 15.000 đại biểu và khách mời đến từ 39 nước trên thế giới.

Diễn đàn Sochi-2012 đề ra mục tiêu chính là thảo luận tình hình kinh tế Nga và thế giới, giới thiệu tiềm năng kinh tế của các khu vực Liên bang Nga cũng như những dự án mới quy mô lớn của các công ty, tập đoàn Nga và nước ngoài.

Trong khuôn khổ diễn đàn, 60 nước cộng hòa, khu vực và tỉnh, thành thuộc Liên bang Nga tổ chức triển lãm để giới thiệu về tiềm năng kinh tế, du lịch của mình với các nhà đầu tư nước ngoài. 

Ngoài ra, Hội đồng phối hợp thuộc Liên đoàn các nhà công nghiệp và doanh nghiệp Khu liên bang miền Nam của Nga còn tổ chức hội nghị mở rộng bàn các vấn đề cấp bách nhằm cải thiện và phát triển môi trường đầu tư khu vực miền Nam nước Nga, đặc biệt là trong bối cảnh Nga sẽ đăng cai tổ chức Đại hội Olympic mùa Đông 2014 (Olympic 2014) tại Sochi.

Bên cạnh đó, các đại biểu dự Diễn đàn doanh nghiệp ngày 21/9 trong khuôn khổ Diễn đàn Sochi-2012 sẽ thảo luận các vấn đề về khả năng cạnh tranh của kinh tế Nga và triển vọng phát triển môi trường đầu tư ở Liên bang Nga. 

Ngoài ra, các đại biểu dự Diễn đàn Sochi-2012 còn được tham gia một loạt chương trình văn hóa, thể thao phong phú như thăm các công trình xây dựng của Olympic 2014, dự hai liên hoan Ẩm thực Cuban và Rượu vang Cuban, thi đấu quần vợt và xem cuộc đua Công thức 1 (F1) với các tay đua từng tranh tài tại cuộc thi tốc độ hàng đầu này.

Diễn đàn Sochi-2012 sẽ bế mạc vào tối 22/9 tới.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm