VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Kỳ vọng QE3 đẩy Dow Jones lên cao nhất gần 5 năm

Kỳ vọng QE3 đẩy Dow Jones lên cao nhất gần 5 năm

Sau phiên giảm điểm trước đó của chỉ số Standard & Poor’s 500, TTCK lại tăng điểm với những kỳ vọng cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ đưa ra thêm hành động để kích thích nền kinh tế.

Sau phiên giảm điểm trước đó của chỉ số Standard & Poor’s 500, TTCK lại tăng điểm với những kỳ vọng cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ đưa ra thêm hành động để kích thích nền kinh tế.
Kết thúc phiên hôm qua (11/9), chỉ số S&P 500 tăng thêm 0,3%, lên 1.433,56 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng thêm 0,5%, lên mức 13.323,36 điểm, cao nhất trong gần 5 năm qua. Tổng khối lượng giao dịch đạt 5,9 tỷ cổ phiếu, gần bằng mức trung bình 3 tháng.

8 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm. Cổ phiếu của Alcoa và Caterpilla tăng ít nhất 1,7%, đuổi kịp mức tăng của các công ty lớn.

Sau khi tăng 14% kể từ đầu năm đến nay, chỉ số S&P 500 hiện đang thấp hơn 10% so với mức cao kỷ lục. So với phiên giao dịch ngày 15/9/2008, ngày giao dịch ngay sau khi Lehman Brothers nộp đơn xin phá sản, chỉ số này đã tăng 20%.

Phiên hôm qua, thị trường tăng điểm bởi Ủy ban thị trường mở (FOMC) sẽ bắt đầu cuộc họp kéo dài 2 ngày vào ngày hôm nay để thảo luận về các biện pháp kích thích nền kinh tế.

Báo cáo từ Bộ thương mại cho thấy thâm hụt thương mại tháng 7 của Mỹ đã lần đầu tiên trong 4 tháng mở rộng thêm do kinh tế toàn cầu suy giảm khiến nhu cầu về hàng hóa được sản xuất ở Mỹ giảm xuống.

Hôm qua, Moody’s đưa ra thông báo sẽ giảm xếp hạng tín nhiệm của Mỹ xuống mức Aa1 nếu như các nhà làm luật không thể đi đến các chính sách giúp giảm tỷ lệ nợ/GDP.

Hôm nay, tòa án hiến pháp Đức cũng sẽ đưa ra phán quyết về tính hợp pháp của Cơ chế bình ổn châu Âu (ESM) có trị giá 640 tỷ USD.

Nhóm cổ phiếu năng lượng tăng 0,9%, mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P. Chỉ số Morgan Stanley Cyclical tăng thêm 1% do nhà đầu tư tăng cường mua các cổ phiếu nhạy cảm nhất với các diễn biến của nền kinh tế.

Cổ phiếu của Morgan Stanley tăng 3,9% trong khi cổ phiếu của Citigroup tăng 2,6%. Morgan Stanley thông báo sẽ mua lại 14% số cổ phần tại công ty môi giới liên doanh từ Citigroup với giá trị khoảng 13,5 tỷ USD (thấp hơn 40% so với dự đoán trước đó của Citigroup).

Nhóm cổ phiếu hàng không giảm điểm. Chỉ số U.S. Airlines Index được Bloomberg thống kê giảm 1,4%.

Theo TTVN/Bloomberg

Có thể bạn quan tâm