VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Lòng tin của người tiêu dùng Mỹ đạt mức cao nhất 17 năm qua

Người tiêu dùng Mỹ cảm thấy tự tin khi mùa nghỉ lễ đang tới gần. Nguồn: CNBC

Lòng tin của người tiêu dùng Mỹ đạt mức cao nhất 17 năm qua

Theo tổ chức nghiên cứu kinh tế Conference Board, chỉ số lòng tin người tiêu dùng theo cách đánh giá của tổ chức này đạt 129,5 điểm trong tháng 11, mức cao nhất kể từ tháng 11/2000.

Chuyên gia: Bitcoin chưa "đủ tầm" để đe dọa nền kinh tế toàn cầu

Hộ gia đình Hàn Quốc đối mặt áp lực nợ vay tăng

Người dân châu Âu vẫn chuộng thanh toán bằng tiền mặt

Kinh tế Đức tiếp tục tăng trưởng mạnh trong quý III/2017

Giới doanh nghiệp Mỹ nỗ lực cứu NAFTA

Chỉ số của Conference Board được thực hiện dựa trên những đánh giá của người tiêu dùng về các điều kiện hiện tại và triển vọng trong 6 tháng tới. Cả hai tiêu chí này đều chuyển biến tích cực trong tháng 11. Hơn 37% số người được hỏi cho biết có “rất nhiều việc làm”, tỷ lệ cao nhất từ tháng 6/2001. 

Lynn Franco, Giám đốc bộ phận chỉ số kinh tế thuộc Conference Board cho biết, người tiêu dùng Mỹ hiện rất hồ hởi bước vào kì nghỉ lễ và tin tưởng nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng lành mạnh trong những tháng đầu năm 2018.
Các nhà kinh tế đang theo dõi kỹ báo cáo của Conference Board, do chi tiêu dùng chiếm đến 70% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ. 

Chỉ số lòng tin người tiêu dùng theo cách tính của tổ chức này từng rơi xuống mức thấp kỉ lục 25,3 điểm vào tháng 2/2009 - thời điểm đáy của đại khủng hoảng khởi phát từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM