Nhân dân tệ giảm mạnh do lo ngại kinh tế Trung Quốc

(Taichinh) -

Việc Chỉ số PMI ngành sản xuất của Trung Quốc vẫn ở dưới ngưỡng 50 điểm trong tháng 10 đã khiến đồng nhân dân tệ sụt giảm mạnh so với USD.

Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Theo đó, chỉ số PMI ngành sản xuất của Trung Quốc tuy có tăng nhẹ lên 48,3 điểm trong tháng 10 từ mức 47,2 điểm của tháng 9, song vẫn ở dưới ngưỡng 50 điểm cho thấy lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc vẫn đang suy giảm, dù tốc độ có chậm hơn.

Điều đó càng làm gia tăng mối lo về triển vọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này, qua đó kéo đồng nhân dân tệ sụt giảm mạnh.

Theo đó, sáng nay (3/11) tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ so với USD được ấn định ở mức 6,3310 nhân dân tệ/USD, giảm tới 156 điểm cơ bản so với mức tỷ giá tham chiếu của ngày hôm qua.

Theo cơ chế hiện hành tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ so với đồng USD được tính trên cơ sở bình quân gia quyền các mức giá được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường trước khi mở cửa thị trường, cũng như căn cứ vào mức giá đóng cửa phiên hôm trước, đến cung – cầu trên thị trường và giá của các đồng tiền chủ chốt khác.

Trong khi tỷ giá giao dịch trên thị trường trong ngày được phép biến động trong biên độ +/-2% so với mức tỷ giá tham chiếu.

Theo thoibaonganhang.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục