NDT tăng giá khá mạnh so với đồng USD vào thứ Ba bất chấp việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiếp tục điều chỉnh giảm tỷ giá tham chiếu. Nguyên nhân do đồng bạc xanh sụt giảm mạnh khi các nhà đầu tư thận trọng với nhân sự Chủ tịch Fed kế tiếp."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Nhân dân tệ tăng giá so với USD dù tỷ giá tham chiếu tiếp tục giảm

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nhân dân tệ tăng giá so với USD dù tỷ giá tham chiếu tiếp tục giảm

Đồng NDT tăng giá khá mạnh so với đồng USD vào thứ Ba bất chấp việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiếp tục điều chỉnh giảm tỷ giá tham chiếu. Nguyên nhân do đồng bạc xanh sụt giảm mạnh khi các nhà đầu tư thận trọng với nhân sự Chủ tịch Fed kế tiếp.

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm phiên đầu tuần

Mỹ: Thâm hụt ngân sách tăng mạnh ảnh hưởng tới kế hoạch giảm thuế

Trung Quốc sẽ hoàn thành mục tiêu hiện đại hoá vào năm 2035

Trước khi thị trưởng mở cửa phiên giao dịch hôm thứ Ba, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã hạ tiếp tỷ giá tham chiếu của đồng NDT so với USD 63 điểm cơ bản (tương đương giảm 0,1%) xuống còn 6,6268 NDT/USD.

Mặc dù mức điều chỉnh này phù hợp với dự báo của các thành viên thị trường, song nó không thể định hướng cho đồng NDT giảm giá.

Theo đó, tỷ giá giao ngay của đồng NDT so với USD trên thị trường nội địa đã tăng từ mức 6,6306 NDT/USD thời điểm mở cửa phiên giao dịch hôm nay lên 6,6280 vào trưa nay, tăng 105 điểm so với mức giá đóng cửa phiên giao dịch trước đó. Tuy nhiên mức giá này vẫn thấp hơn 0,02% so với tỷ giá tham chiếu.

Đồng NDT ở nước ngoài giao dịch mạnh hơn 0,01% so với trên thị trường nội địa ở mức 6,6287 NDT/USD.

Các nhà kinh doanh cho biết hoạt động bán ra đồng USD tăng nhẹ trong phiên giao dịch buổi sáng, nâng NDT lên cao khi đồng bạc xanh hạ giá trên thị trường toàn cầu. Đồng USD giảm nhẹ khi các nhà đầu tư thận trọng trước nhân sự Chủ tịch Fed kế tiếp.

Một số nhà kinh doanh trong nước cho biết thị trường sẽ chú ý nhiều hơn đến diễn biến của đồng USD trong tương lai gần. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nói với báo giới hôm thứ Hai rằng ông sẽ “sớm” để đưa ra quyết định ai sẽ lãnh đạo Fed sau khi phỏng vấn 5 ứng cử viên cho chức vụ này.

“Động thái bán đồng USD đã đẩy đồng NDT mạnh lên”, một đại lý chính tại một ngân hàng Trung Quốc ở Thượng Hải cho hay.

Đại lý này cũng nói thêm rằng cung - cầu tổng thể trên thị trường khá cân bằng trong các phiên gần đây, khiến đồng NDT biến động theo cả hai chiều. Ông dự kiến đồng NDT sẽ dao động trong khoảng từ 6,4 đến 6,7 nhân dân tệ/USD từ giờ cho tới cuối năm.

Chỉ số Thomson Reuters/HKEX Global CNH, theo dõi đồng NDT trên thị trường nước ngoài so với một giỏ tiền tệ hàng ngày, đứng ở mức 95,59 điểm, không thay đổi so với ngày hôm trước.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD toàn cầu đã giảm xuống còn 93,729 điểm, giảm so với mức đóng cửa phiên trước đó là 93,936 điểm.

Các hợp đồng kỳ hạn không dịch (NDFs) kỳ hạn 1 năm trên thị trường nước ngoài giao hàng ngoài khơi (NDFs) không được giao hàng ngoài khơi (NDFs), được coi là phản ánh tốt nhất cho kỳ vọng thị trường về giá trị của đồng NDT, giao dịch ở mức 6,7815 NDT/USD, thấp hơn 2,28% so với tỷ giá tham chiếu. NDFs kỳ hạn 1 năm được thiết lập theo tỷ giá tham chiếu chứ không phải tỷ giá giao ngay.


Theo Hoàng Nguyên/thoibaonganhang.vn

Có thể bạn quan tâm