OPEC mời Nga và một số nước ngoài khối dự cuộc họp quan trọng

(Taichinh) - Bộ trưởng Năng lượng Qatar Mohammed Saleh al-Sada ngày 12/10 cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã mời Nga và một số quốc gia khác không thuộc OPEC tham dự cuộc họp của Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ dự kiến diễn ra từ ngày 28-29/10 tại Vienna (Áo).
Cuộc họp của Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ dự kiến diễn ra từ ngày 28-29/10 tại Vienna (Áo).Cuộc họp của Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ dự kiến diễn ra từ ngày 28-29/10 tại Vienna (Áo).

Theo ông al-Sada, mục đích của cuộc họp nói trên là tìm ra giải pháp tốt nhất để cân bằng thị trường vì lợi ích của tất cả các bên, không chỉ cho các nước sản xuất và xuất khẩu dầu mỏ mà còn cho cả nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, ông al-Sada không cho biết tên của những nước ngoài Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) khác được mời tham dự cuộc họp sắp tới.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đang hối thúc các quốc gia OPEC nhanh chóng thực hiện việc cắt giảm sản lượng như cam kết nếu mong muốn giá dầu tăng bền vững - nhân tố sẽ hỗ trợ nền kinh tế của các nước này. 

IEA dự đoán thị trường dầu thế giới sẽ vẫn trong tình trạng dư cung cho đến giữa năm 2017 nếu OPEC không thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng đạt được hồi tháng 9 vừa qua tại Algeria.

Theo TTXVN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục