Thái Lan dự định đầu tư 25 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2017

(Taichinh) - Nội các Thái Lan ngày 13/12 đã tán thành kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 895,8 tỷ baht (tương đương 25,2 tỷ USD) trong năm 2017. 
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Chính phủ Thái Lan để tăng đầu tư nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang trì trệ của nước này. 

Theo ông Kobsak Pootrakool, quan chức cấp cao của Văn phòng Thủ tướng Thái Lan, kế hoạch trên ưu tiên đầu tư vào hạ tầng giao thông và bao gồm 36 dự án về đường sắt, đường bộ, đường không và các cảng trên toàn lãnh thổ nước này. 

Chính phủ Thái Lan dự kiến sẽ mở thầu xây dựng 1 5 tuyến đường sắt tại Bangkok trong năm 2017. Cùng với đó, việc triển khai năm dự án khác như mở rộng sân bay và xây dựng các đường cao tốc cũng sẽ được bắt đầu vào năm tới. 

Các dự án trên sẽ được cấp vốn một phần bằng khoản vay 576 tỷ baht (1 USD = khoảng 35 baht), phần còn lại đến từ ngân sách chính phủ, các quỹ đầu tư công-tư, cùng với quỹ dành cho phát triển cơ sở hạ tầng. 

Trước đó cùng ngày, Nội các Thái Lan cũng đã nhất trí với đề xuất giảm thuế mua sắm lên đến 15.000 baht đối với số hàng hoá được người tiêu dùng mua từ ngày 14 đến 31/12/2016, nhằm thúc đẩy chi tiêu trong nước trước khi năm 2016 kết thúc.

Theo TTXVN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục