VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Thái Lan hạ thấp ảnh hưởng kinh tế của loạt vụ đánh bom

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Thái Lan hạ thấp ảnh hưởng kinh tế của loạt vụ đánh bom

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, giới chức Thái Lan ngày 23/8 đã bày tỏ tin tưởng rằng kinh tế nước này sẽ phát triển ổn định bất chấp những đánh giá không lạc quan của các chuyên gia về kinh tế do ảnh hưởng của các diễn biến bạo lực gần đây.

Đại gia Thái Lan theo đuổi thương vụ thâu tóm Vinamilk

Thái Lan: Điểm sáng thu hút vốn FDI vào khu công nghiệp

Nhà đầu tư Thái Lan lấn lướt trong làn sóng “thâu tóm” thị trường Việt

6 tháng, nhập siêu từ Thái Lan gần 2,2 tỉ USD

Theo Tổng thư ký của Ủy ban Phát triển Kinh tế - Xã hội Quốc gia Thái Lan (NESDB), ông Paramethi Wimonsiri, loạt vụ đánh bom và đốt phá Vừa qua tại 7 tỉnh phía Nam Thái Lan hầu như không ảnh hưởng nhiều tới tăng trưởng kinh tế Thái Lan vốn được dự báo ở mức 3,3% năm 2016.

Tỷ lệ tăng trưởng quý II đạt mức 3,5% đã giúp tăng trưởng nửa đầu năm 2016 đạt 3,4%, chủ yếu do các yếu tố chi tiêu hộ gia đình cho việc mua sắm ô tô, sự mở rộng sản xuất, du lịch và chi tiêu chính phủ. Tăng trưởng GDP cả năm của Thái Lan có thể đạt mức 3,3% hoặc trong khoảng 3-3,5%.

Tổng thư ký NESDB cũng khẳng định cơ quan an ninh Thái Lan có đủ năng lực để kiểm soát tình hình nhanh chóng. Trước đó, nhiều nhân vật lãnh đạo hàng đầu của Thái Lan cũng tuyên bố sẽ làm mọi cách để ổn định tình hình đất nước.

Các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế đã cảnh báo rằng Thái Lan có thể sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn kinh tế do tình hình bất ổn chính trị và bạo lực có nguy cơ leo thang. Mặt khác, triển vọng kinh tế toàn cầu ảm đạm liên quan tới vấn đề Brexit cũng được cho là có thể sẽ khiến xuất khẩu Thái Lan giảm 1,9% trong cả năm 2016.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM