cáo buộc Thủ tướng Israel Netanyahu tham nhũng, rửa tiền và nhận hối lộ."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Thủ tướng Israel bị thẩm vấn liên quan đến cáo buộc hối lộ

Thủ tướng Netanyahu. Nguồn: internet.

Thủ tướng Israel bị thẩm vấn liên quan đến cáo buộc hối lộ

Chính trường Israel đang chấn động với cáo buộc Thủ tướng Israel Netanyahu tham nhũng, rửa tiền và nhận hối lộ.

10 sự kiện tiêu biểu năm 2016 của ngành Tài chính

Hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam: Vài đánh giá và trao đổi

Tác động của thuế và bảo hiểm xã hội đến tăng trưởng kinh tế

Hướng tới mục tiêu quốc gia khởi nghiệp

Hôm 2/1, cảnh sát điều tra đã bắt đầu tiến hành thẩm vấn Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về cáo buộc tham nhũng, hối lộ đang làm chấn động chính trường nước này.

Động thái diễn ra sau khi Tổng chưởng lý Israel Avichai Mandelblit ra quyết định rằng đã có đủ bằng chứng để mở một cuộc điều tra hình sự đối với Thủ tướng Israel liên quan đến cáo buộc tham nhũng, rửa tiền và hồi lộ kể từ tháng 7/2016. 

Tại nơi cư trú ở Jerusalem, cảnh sát đã yêu cầu ông Netanyahu giải trình trước những cáo buộc ông đã nhận nhiều quà tặng có giá trị từ các doanh nhân giàu có. Tuy nhiên, ông đã bác bỏ mọi cáo buộc về mọi hành vi sai trái của mình.

Ông Netanyahu bị nghi ngờ đã nhận hối lộ một số tiền lên tới hàng trăm nghìn USD và nhiều quà biếu giá trị từ các doanh nhân giàu có cả trong và ngoài nước.

Ngoài ra, ông cũng bị chỉ trích vì đã sử dụng số tiền công lên đến hàng trăm ngàn USD cho những chi tiêu gia đình trong đó có chuyến thăm Mỹ kéo dài 6 ngày cùng với vợ hồi năm ngoái.

Ông Netanyahu 67 tuổi đã ở cương vị Thủ tướng trong 4 nhiệm kỳ và sẽ là nhà lãnh đạo nắm quyền lâu nhất ở Israel nếu như ông vẫn giữ được chức vụ của mình cho đến cuối năm tới.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm