Thương mại điện tử Trung Quốc ước đạt một nghìn tỷ USD trong 2017

(Taichinh) - Bán hàng online tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, bất chấp tình hình kinh tế khó khăn tại Trung Quốc.
Thương mại điện tử tại Trung Quốc liên tục tăng trưởng trong những năm qua. Nguồn: internetThương mại điện tử tại Trung Quốc liên tục tăng trưởng trong những năm qua. Nguồn: internet

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Emarketer (Mỹ), người tiêu dùng online tại quốc gia đông dân nhất thế giới đã chi 672 tỷ USD trong năm 2015. Trong khi nền kinh tế Trung Quốc gặp nhiều khó khăn và sụt giảm trong mùa hè, tín hiệu từ ngành thương mại điện tử lại khởi sắc và cho thấy vẫn duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ. 

Mức độ tiêu dùng dự đoán trong năm 2015 đã tăng 42,1% ở mức 472,91 tỷ USD năm ngoái. Đội ngũ từ Emarketer ước tính thương mại điện tử tại quốc gia này chỉ chậm và ổn định lại một khi ngành công nghiệp đủ chín để đi đến độ bão hòa.

Trong 2017, dữ liệu dự đoán người tiêu dùng tại quốc gia đông dân nhất thế giới sẽ có những bước tiến dài hơn khi có thể chạm ngưỡng giá trị chi tiêu online ở mức 1,21 nghìn tỷ USD. 

Trong 2015, thương mại điện tử chiếm 15,9% tổng doanh số bán lẻ tại Trung Quốc. Con số này trong 2017 ước đoán tăng trưởng 23,8% và chạm ngưỡng 1,5 nghìn tỷ USD, chiếm 30% tổng doanh số.

Theo Trương Sanh/vnexpress.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục